Kỷ niệm 58 năm Ngày Thảm họa da cam Việt Nam 10/08/1961-10/08/2019

Chào mừng bạn đến với website HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM DIOXIN CÀ MAU

Những tấm lòng vàng

Người thân, đồng đội, bạn bè đều không khỏi ngỡ ngàng khi ông từng là một đại tá, chỉ huy trong quân đội, oai phong lừng lẫy, lại có thể làm tốt công tác vận động vốn cần sự mềm dẻo, khéo léo. Suốt 17 năm qua, ông không ngừng củng cố tổ chức hội, đi khắp nơi vận động kinh phí, thậm chí có thời gian bán vé số để gây quỹ giúp nạn nhân chất độc da cam (NNCÐDC). Ông là Ðại tá Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Hội NNCÐDC/Dioxin tỉnh Cà Mau, một tấm gương sáng ngời về tinh thần cống hiến, trượng nghĩa.
Sáng ngày 17/02/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau tổ chức trao tặng 100 chiếc xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh liệt chân không đi lại được trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
....
.
..........
Sáng ngày 10/3/2021, tại xã Quách Phẩm Bắc (huyện Đầm Dơi), Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện Đầm Dơi tổ chức lễ trao tặng nhà ở cho hộ dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang khó khăn, bức xúc về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân đã đến dự.
Nhân dịp tết Trung thu, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Cà Mau (thành Hội), phối hợp với Trường Tiểu học Lạc Long Quân phường 7 và Trường Mẫu giáo Bông Hồng, thành phố Cà Mau tổ chức tặng quà cho các em học sinh chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và trao quà Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tp Cà Mau, ngày 30/9.
...........
Ngày 05/08/2020, Ủy ban nhân dân xã Quách Phẩm Bắc, phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau và huyện Đầm Dơi tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Tình thương cho NNCĐDC là bà Lê Thu Hà, ấp Nhà Cũ, xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi.
Danh sách các sở, ban ngành, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau (01/01/2020-30/06/2020)
Trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đã và đang xảy ra trên toàn cầu.
..
..
.
Ngay từ năm 2015, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Năm Căn đã gặp gỡ, vận động và được bà Lữ Thị Nhiêu, Việt kiều Australia ủng hộ quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong huyện. Từ đó đến nay hàng năm bà đều đến thăm và tặng tiền, quà cho nạn nhân của huyện Năm Căn nói riêng và nạn nhân các tỉnh lân cận nói chung trong các dịp tết Nguyên đán và ngày thảm họa da cam 10/8.
Hội nạn nhân chất độc da cam và bảo trợ xã hội huyện Phú Tân kết hợp các ngành chức năng tổ chức trao xe đạp, quà cho các em học sinh nghèo trong toàn huyện tại trường tiểu học Cái Đôi Vàm 1, thị trấn Cái Đôi Vàm.
Hưởng ứng chương trình nhắn tin từ thiện ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Công đoàn cơ sở Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh Đắk Lắk (Agribank Đắk Lắk) đã tổ chức đợt tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động nhắn tin ủng hộ chương trình “55 ngày nhắn tin vì nạn nhân chất độc da cam”.
Ngày 26-4, Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y) phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nam Định tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.
Ngày 29-4, tại Đà Nẵng, Bà Alison Keys – Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng.
(Dân trí) - Sáng ngày 31/10, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 45.620.000 đồng đến với hoàn cảnh bé Bùi Phúc Huy (11 tháng tuổi), nhân vật trong bài viết “Xót lòng bé 11 tháng tuổi thoi thóp vì chứng bệnh down và tim bẩm sinh phức tạp”.
Ngày 30/1/2016 đoàn công tác huyện Đầm Dơi do Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Chí Thuần làm Trưởng đoàn đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại ấp Tân Hòa A, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi.