Kỷ niệm 58 năm Ngày Thảm họa da cam Việt Nam 10/08/1961-10/08/2019

Chào mừng bạn đến với website HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM DIOXIN CÀ MAU

Tấm gương tiêu biểu

Từng bán vé số để gây quỹ hỗ trợ, 17 năm qua, Đại tá thương binh Nguyễn Xuân Hùng – Chủ tịch tỉnh Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Cà Mau đã cùng các cấp hội huy động được hơn 100 tỷ đồng để hỗ trợ các nạn nhân trong tỉnh.
...
...
Trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hàng triệu người Việt Nam luôn tích cực tìm tòi, học hỏi để áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh; trong số đó nạn nhân chất độc da cam, thương binh Nguyễn Văn Gấm, một trong những người thành công trong nuôi tôm siêu thâm canh ở ấp Tắc Năm Căn A, xã Đất Mới, huyện Năm Căn tỉnh Cà Mau.
...
Huyện Năm Căn có 02 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học gây ra bệnh ung thư phổi được hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước. Điều rất đáng khâm phục là họ luôn có tinh thần lạc quan, tự tin và niềm hy vọng trong cuộc sống, trong quá trình điều trị bệnh nên đã chiến thắng bệnh hơn 10 năm qua. Tấm gương của nạn nhân Trần Văn Bự là một điển hình.
.....
Qua lời giới thiệu của Chủ tịch Hội NNCÐDC/Dioxin xã Trí Phải, huyện Thới Bình Nguyễn Văn Chiến, anh Ðặng Thanh Phong (Phong cụt) là NNCÐDC/Dioxin khá tiêu biểu và đặc biệt... Tôi tò mò và quyết định tìm gặp anh.
...
Những người con sinh ra trong thời bình vẫn phải mang trên mình nỗi đau chiến tranh, bậc cha mẹ tóc đã bạc trắng vẫn cặm cụi, chăm bẳm từng ngày cho những đứa con không nguyên vẹn hình hài, trí tuệ... Ở rất nhiều gia đình, chất độc da cam đã truyền đến đời thứ 3.
.
.
Ngày 14/1/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc thi chạy Marathon lần thứ 5 ở thành phố với sự tham gia của trên 8.000 người ở các lứa tuổi khác nhau.
Sáng ngày 4/1/2017 tại Hội trường Trung tâm hội nghị thành phố, số 272 Võ Thị Sáu, Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-gương sáng” năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 với hơn 500 người tham dự.
Bắt đầu từ ngày 1.1.2014, các siêu thị Co.op Mart Sài Gòn – Quảng Ngãi, Siêu thị Nghĩa Hành, Siêu thị Thành Nghĩa và Công ty CP Lương thực Quảng Ngãi chính thức mở cửa bán hàng bình ổn giá Tết Giáp Ngọ - 2014. Với lượng dự trữ dồi dào, chất lượng đảm bảo, giá bán thấp hơn giá thị trường từ 5% đến 10% cộng với việc tổ chức các điểm bán hàng hợp lý, giải pháp bình ổn giá hứa hẹn sẽ mang lại sự ổn định cho thị trường dịp tết này.
Quyết định 634/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014-2020 vừa được Thủ tướng Chính phú ký ban hành. Trong thời điểm hiện nay khi Trung Quốc có hành động ngang ngược xâm chiếm Hoàng Sa, quyết định này ra đời đã góp phần thổi bùng tinh thần yêu nước, yêu hàng Việt của người Việt Nam…
Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” triển khai tại Quảng Ngãi đã tròn 5 năm. Từ cuộc vận động, người dân đã tin yêu dùng hàng Việt nhiều hơn, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển sản xuất. Hơn thế, cuộc vận động còn khơi gợi lòng yêu nước, tự tôn dân tộc, góp phần xây dựng nền kinh tế đất nước hùng mạnh, độc lập, tự chủ.
Chiều ngày 28/7/2015, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện Đầm Dơi tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là thành viên Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện. Đồng chí Trần Anh Chót, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì cuộc họp.