Kỷ niệm 58 năm Ngày Thảm họa da cam Việt Nam 10/08/1961-10/08/2019

Chào mừng bạn đến với website HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM DIOXIN CÀ MAU

Chính sách pháp luật

Công văn số 1310/BYT-KCB về việc Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư
Chiều 28-2, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã chủ trì tổ chức họp mặt các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội khối các cơ quan Trung ương.
Ngày 9/10/2018, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia khắc phục hậu quả bom mình và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam đã ra Quyết định 406/QĐ-BCĐKPBMHH phê duyệt Chương trình công tác giai đoạn 2018 - 2020.
Bộ LĐ – TB&XH đang tiến hành tổng kết đánh giá toàn diện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng hiện hành để nghiên cứu, xây dựng Pháp lệnh thay thế. Trong đó, xem xét việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học thế hệ thứ 3 của người tham gia kháng
Trong cuộc Tổng rà soát chính sách cho người có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam là 1 trong 7 đối tượng được rà soát. Chính từ cuộc rà soát này, theo Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA), nạn nhân da cam là đối tượng còn nhiều vướng mắc nhất. Nhà nước cần có chính sách thông thoáng hơn, đơn giản hơn để nạn nhân da cam sớm được hưởng những quyền lợi cần có.
Việc thực hiện chế độ đối với nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin là một chính sách mang ý nghĩa nhân văn của Đảng và Nhà nước ta, thể hiện sự tri ân công lao của những người đã tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên trên thực tế, quá trình xét, hoàn tất thủ tục công nhận để các đối tượng trên được hưởng chế độ chính sách vẫn còn nhiều bất cập, vướng mắc… trong đó có việc chứng nhận y khoa cho các đối tượng.
Bộ LĐ-TB&XH vừa đưa ra lấy ý kiến Dự thảo Thông tư sửa đổi hướng dẫn thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 1
Tổng lượt truy cập: 10603