Kỷ niệm 58 năm Ngày Thảm họa da cam Việt Nam 10/08/1961-10/08/2019

Chào mừng bạn đến với website HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM DIOXIN CÀ MAU

Thông tin khoa học

Chất màu da cam là một chất diệt cỏ được sản xuất vào những năm 1940. Chất này đã được quân đội Mỹ và đồng minh sử dụng nhiều nhất trong chiến tranh Việt Nam để làm trụi rừng và rừng sú vẹt nhằm làm lộ ra các con đường vận tải và các căn cứ quân sự; phá huỷ mùa màng ngăn ta không có lương thực dự trữ
90% dioxin vào cơ thể qua thực phẩm
Chiều 8/5, trường Đại học Y Kanazawa, Nhật Bản, phối hợp cùng Sở Y tế Đồng Nai đã tổ chức hội thảo đánh giá kết quả nghiên cứu ảnh hưởng dioxin đối với trẻ sơ sinh.
Con cái của các cựu chiến binh người Mỹ và Australia, từng tiếp xúc với chất độc màu da cam trong thời gian chiến tranh ở Việt Nam, có nguy cơ mắc một loại bệnh bạch cầu cao hơn bình thường. Đó là kết luận của bản báo cáo "Cựu chiến binh và chất độc màu da cam, cập nhật 2000" vừa được Mỹ đưa ra hôm 19/4.
Đề xuất các giải pháp giải quyết dị tật bẩm sinh liên quan đến chất độc da cam/dioxin là nội dung Hội thảo về tình hình dị tật bẩm sinh tại các vùng ô nhiễm dioxin-thực trạng và giải pháp do Văn phòng Ban Chỉ đạo Khắc phục hậu quả chất độc hoá học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh (Văn phòng 33) tổ chức ngày 11/1, tại Hà Nội.
Mặc dù từ năm 1996, Bộ Các vấn đề cựu chiến binh Mỹ đã đưa bệnh ung thư tiền liệt tuyến vào danh sách các bệnh có liên quan với chất độc da cam và các cựu chiến binh Mỹ bị phơi nhiễm chất độc da cam bị mắc bệnh này đã có thể được nhân tiền đền bù, nhưng công việc nghiên cứu về mối liên hệ giữa bệnh ung thư tiền liệt tuyến với việc phơi nhiễm chất độc da cam vẫn tiếp diễn.
Ngày 21/3, Bệnh viện 103 (Học viện Quân y) tổ chức tọa đàm lấy ý kiến các chuyên gia, nhằm nâng cao hiệu quả và tính thực tiễn cao cho kết quả nghiên cứu của đề tài “Nghiên cứu và ứng dụng một số biện pháp điều trị giải độc không đặc hiệu cho những người bị phơi nhiễm chất da cam/dioxin.”
Một cộng trình nghiên cứu mới đây ở các cựu chiến binh Mỹ có tiếp xúc với chất độc da cam trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam cho thấy, những người này có nguy cơ có tình trạng máu dẫn đên bệnh ung thư cao gấp hai lần so với các cựu chiến binh không tiếp xúc với loại hóa chất nói trên.THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 1
Tổng lượt truy cập: 8611