Kỷ niệm 58 năm Ngày Thảm họa da cam Việt Nam 10/08/1961-10/08/2019

Chào mừng bạn đến với website HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM DIOXIN CÀ MAU

Tin khác

Sáng 26/11/2019, tại Nam Định, Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam và Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Nam Định đã tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ khoa học điều tra, khảo sát, thống kê NNCĐDC/dioxin thế hệ thứ 3 (F3-cháu) và thế hệ thứ 4 (F4-chắt) tỉnh Nam Định. Trung tướng, PGS-TS, Nguyễn Thế Lực, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị còn có ông Trần Đăng An, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nam Định; ông Phạm Ngọc Kiểm, Chủ tịch
Có một thảm họa mà tác hại của nó đối với môi trường và sức khỏe con người không chỉ đo bằng những con số thống kê. Có một nỗi đau không chỉ đối với các nạn nhân mà còn là nỗi đau chung của cả dân tộc và nhân loại tiến bộ. Đó là thảm họa da cam, nỗi đau da cam - một thảm họa kinh hoàng, một nỗi đau xuyên thế kỷ!
Thảm họa da cam là vô cùng nặng nề và tác động lâu dài. Khắc phục thảm họa da cam không thể trong ngày một ngày hai mà là một công việc lâu dài. Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã từng bước khắc phục thảm họa da cam.
Trong chiến tranh xâm lược Việt Nam, quân đội Mỹ đã tiến hành một cuộc chiến tranh hóa học dài ngày nhất, quy mô lớn nhất và gây nên hậu quả chưa từng có trong lịch sử loài người. Tháng 4 năm 2012, một Hội thảo khoa học quốc tế tổ chức tại Đại học Yale (Mỹ), quy tụ nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới, đánh giá những công trình nghiên cứu khoa học mới nhất về chiến tranh hóa học và đi đến kết luận: “Mỹ đã tiến hành một cuộc chiến tranh hóa học lớn nhất, độc ác và tàn bạo nhất trong lịch sử nhân
Sáng 7/3, đoàn Hải quân Mỹ đã đến Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam tại huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng.
Tối 17/06, Chương trình Đêm hội Giải Trí, Ca Nhạc, Thời Trang VÌ MỘT VÒNG TAY đã được diễn ra tại Bar Shangri La, Q.5 – Tp.HCM. Chương trình do nhà sản xuất Trịnh Phát Đạt – Tổng Giám Đốc Cty VANVANCO thực hiện với mục đích từ thiện .

Thống kê truy cập
Đang trực tuyến: 1
Truy cập trong ngày: 1
Tổng lượt truy cập: 15792