Nhiều trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh.


   Đây là lần thứ 2 chương trình “Trái tim cho em” được tổ chức tại tỉnh Cà Mau. Tại đây,  các bác sĩ chuyên khoa tim mạch của Bệnh viện Đại học Y Dưọc thành phố Hồ Chí Minh thực hiện khám, siêu âm, đo điện tim, tư vấn về bệnh tim bẩm sinh. Đối với các trường hợp được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn sẽ được ban tổ chức hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin trợ giúp, để được tài trợ phẫu thuật miễn phí.

    “Trái tim cho em” là chương trình nhân đạo do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện. Theo đó, chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh dành cho trẻ em khu vực vùng sâu, vùng xa, nhằm giúp phát hiện và điều trị kịp thời cho các em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh. Sau 11 năm, chương trình đã hỗ trợ phẩu thuật cho hơn 5.000 trẻ em bị tim bẩm sinh và khám sàng lọc trên 100.000 trẻ em trên 45 tỉnh, thành trong cả nước.

    Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng nhấn mạnh: Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Qua đó, đã có nhiều trẻ em, trong đó có trẻ em Cà Mau được chữa trị miễn phí và khỏe mạnh; các cấp, các ngành trong tỉnh phối hợp chặt chẽ với chương trình, thông tin rộng rãi đến người dân về chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại tỉnh Cà Mau. Thời gian tới, tỉnh Cà Mau hi vọng được sự quan tâm của ban tổ chức chương trình để nhiều trẻ em trong tỉnh mắc bệnh tim bẩm sinh được chẩn đoán, điều trị kịp thời.

    Chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại tỉnh Cà Mau diễn ra từ ngày 06 – 07/7/2019 tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Cà Mau, dự kiến sẽ khám sàng lọc cho trên 1.500 trẻ em.
 

                                                                                  Kim Nhiên (Cổng thông tin điện tử Cà Mau)