Về công tác tuyên tuyền, Hội đã tuyên truyền miệng hơn 60 cuộc; cộng tác với Báo Cà Mau đăng bài và ảnh “Chia sẻ cùng nạn nhân da cam” trên số báo 137 ngày 22/7/2021, số báo này đã được Ban Tuyên giáo Huyện ủy Năm Căn mua gửi tặng cho Hội 100 số, Hội đã gửi cho tất cả cán bộ Hội từ Chi hội trưởng trở lên và tặng một số nạn nhân; phối hợp với Trung tâm Văn hóa-TT-TT huyện xây dựng phóng sự ngắn về “Gương điển hình tiên tiến của nạn nhân CĐDC/dioxin trong thực hiện chính sách pháp luật, khắc phục khó khăn vươn lên trong công tác, phát triển kinh tế, tích cực tham gia công tác xã hội”; phát trên Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau và sóng FM hơn 40 tin, bài; được Tạp chí Da cam, Trang TTĐT của Tỉnh hội và huyện Năm Căn đăng 15 tin, bài; treo 28 băng rol và phát động nhắn hàng chục tin từ thiện “chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2021.

Bài viết của Hội đăng trên báo Cà Mau

Thep Kế hoạch của UBND huyện, huyện sẽ chỉ đạo tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam tại huyện với số lượng 100 đại biểu nhưng do thực hiện chủ trương giãn cách xã hội (Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ) nên không tổ chức lễ và chỉ đạo chuyển sang làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đồng thời đến từng nhà nạn nhân để thăm hỏi, tặng quà.

Đối với hoạt động chăm lo cho nạn nhân, ngoài quà của Trung ương, UBND tỉnh, Quỹ da cam của Tỉnh hội, UBND Huyện tặng cho nạn nhân, Huyện hội chủ trương vận động có trọng điểm đối với một số mạnh thường quân, nhà hảo tâm đồng thời xuất quỹ nạn nhân chất độc da cam huyện, xã để chăm lo cho nạn nhân. Đến nay đã xây dựng hoàn thành 4 căn nhà và đang xây dựng 1 căn khác với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng. Về quà tặng hiện đã vận động tiền và hiện vật trị giá gần 700.000.000 đồng, với kết quả đó Hội đã và đang tổ chức thăm, tặng hơn 1.500 suất quà.

Bà Nguyễn Hồng Huệ PCT Huyện hội (bên trái) tặng quà dịp KN 60 năm THDC cho NN

khen thưởng, trong dịp kỷ niệm này, TWH, UBND tỉnh, Tỉnh hội và UBND huyện Năm Căn đã tặng 51 bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích trong phong trào “Hành động vì nạn nhân CĐDC”.

Do huyện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ nên các hoạt động kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam của Hội huyện Năm Căn vẫn tiếp tục được duy trì đến thượng tuần tháng Tám để chia sẻ khó khăn, nỗi đau mất mát của các nạn nhân chất độc da cam./.

Lê Xuân Thái

Chủ tịch Hội huyện Năm Căn