Sáng 22/03/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và bảo trợ xã hội huyện Phú Tân phối hợp xã Phú Mỹ khởi công xây dựng nhà Đại đòan kết cho bà Nguyễn Thị Vân - nạn nhân chất độc da cam dioxin tại ấp Ba Tiệm, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân. Tới dự có đại diện Hội NNCĐDC/DIOXIN tỉnh, huyện Hội Phú Tân; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Phú Mỹ, ấp Ba Tiệm, gia đình và đại diện khoản 20 hộ dân tham dự.

    Gia đình chị Nguyễn Thị Vân thuộc hộ nghèo, chị Vân là nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam hiện đang sống một mình, không tự lực lao động được, không có nhà ở.

    Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Vân, Hội NNCĐDC/DIOXIN tỉnh đã vận động xin hỗ trợ Quỹ vì người nghèo của UBMTTQVN hỗ trợ 50 triệu đồng, chính quyền địa phương vận động ông Nguyễn Phong Cảnh là người láng giềng tặng 37 m2 đất trị giá 37 triệu đồng, đoàn thể xã vận động đòan viên lao động đắp nền 10 ngày công trị gía 3 triệu đồng, thân nhân gia đình giúp đối ứng 10 triệu đồng để xây cầu vệ sinh và bổ sung một số chi tiết tiện ích.

         Nhà có diện tích 37m2 (4,2m x 9m ) có kết cấu chắc bảo đảm sinh họat gia đình thuận tiện.

Ảnh: Đại biểu tham khởi công

         Công trình được khởi công từ ngày 22/03/2023, dự kiến sau 2 tháng thi công xây dựng công trình sẽ được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng đúng thời gian qui định.

   Cùng thời gian này cũng tiến hành khởi công xây dựng 15 căn nhà Đại đoàn kết cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật trong tỉnh do Quỹ vì người nghèo, UBMTTQVN hỗ trợ. Đây là công trình xây dựng phục vụ cho nạn nhân và người khuyết tật chào mừng Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam các cấp, nhiệm kỳ (2023-2028)

                                                                                       Văn phòng tỉnh Hội