Chiến tranh đã qua đi nhưng để lại hậu quả hết sức nặng nề cho hàng triệu nạn nhân chất độc da cam, trong đó tỉnh Cà Mau có trên 17 ngàn người bị nhiễm chất độc hóa học. Hầu hết các nạn nhân và gia đình nạn nhân đang gặp rất nhiều khó khăn về vật chất và đau đớn về thể xác lẫn tinh thần. Đặc biệt trong đó có 13 gia đình có từ 3 nạn nhân trở lên, cuộc sống vô cùng khó khăn đang cần sự giúp đỡ của những tấm lòng từ thiện của cả cộng đồng;

   Với ý nghĩa đó, Hội Nạn nhân da cam/dioxin tỉnh Cà Mau đã triển khai xây dựng Trang thông tin điện tử của Hội tại địa chỉ http://hnncddc.camau.gov.vn Trang thông tin điện tử sẽ kết nối các nguồn lực cho các hoạt động chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Đây sẽ là địa chỉ nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh Cà Mau, chia sẻ thông tin về những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang cần có sự trợ giúp; đồng thời là nơi kết nối đông đảo những tấm lòng hảo tâm, điều phối hỗ trợ hoạt động từ thiện, quyên góp cho nạn nhân và phối hợp với những doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ nạn nhân. Thông qua đó, sẽ tôn vinh những hành động, nghĩa cử cao đẹp, nâng cao hình ảnh của tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm trong cả nước.

   Nhân kỷ niệm “59 năm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2020)”, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Cà Mau có kế hoạch vận động ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin với mục tiêu xây mới, sửa chữa nhà, hỗ trợ vốn sản xuất và trao sổ tiết kiệm, hỗ trợ khám chữa bệnh cho các gia đình khó khăn ở một số huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Cà Mau. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau kêu gọi tất cả hội viên và các tầng lớp nhân dân; các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc tham gia đóng góp, giúp đỡ những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn có được hơi ấm tình người, có được điều kiện tự nuôi sống bản thân và gia đình, được cải thiện cuộc sống tốt hơn... Tôi cũng trân trọng đề nghị các cấp Hội, cán bộ, hội viên cùng với quý bạn đọc tích cực thông tin về những hoàn cảnh khó khăn của các nạn nhân để cùng chung tay xoa dịu nổi đau da cam.

   Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ các nạn nhân, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Mọi giúp đỡ có thể trực tiếp tới nạn nhân hoặc gửi về địa chỉ sau:

- Tên đơn vị: Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau

- Địa chỉ: Số 49A, đường Hùng Vương, Phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

- Điện thoại: 02903.550882 hoặc 0916 929 856 (Quyên)

- Tài khoản: 3761.0.1064199.91048 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Cà Mau