Đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Đất Mũi trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng 50 căn nhà cho Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau.
 

Dịp này, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển chi nhánh Đất Mũi đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ cho tỉnh Cà Mau 50 căn nhà cho hộ dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang khó khăn, bức xúc về nhà ở trên địa bàn tỉnh, với tổng gia trị 2,5 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân vận động Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ.

Những hộ dân được nhận nhà lần này đều là những hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn các huyện: Đầm Dơi, U Minh, Năm Căn, Phú Tân, Trần Văn Thời, Thới Bình. Trong đó, trên địa bàn huyện Đầm Dơi có 21 hộ dân được hỗ trợ nhà ở.
 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân (thứ 5 từ phải sang) dự lễ khởi xây dựng nhà ở của hộ dân trên địa bàn xã Quách Phẩm Bắc, Huyện Đầm Dơi.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân nhấn mạnh: Đây là dịp thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các ngành, các cấp, nhà tài trợ đối với đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đồng thời mong muốn, các hộ gia đình được hỗ trợ nhà lần này vươn lên phát triển kinh tế gia đình, chăm lo cho con, em được đến trường, không gì hoàn cảnh khó khăn mà phải nghỉ học. Các cấp, các ngành, trong tỉnh và lãnh đạo địa phương quam tâm công tác dân khuyến học, khuyến tài và đào tạo nghề, tạo việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng nông thôn.

Dịp này, đoàn đã đến dự lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Tăng Minh Tâm, ngụ ấp Kinh Giữa, xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi.

                                                                                                                                                 Kim Nhiên

                                                                                                                  (Nguồn Cổng thông tin điện tử Cà Mau)