Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Nguyên Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng – Chủ tịch Hội NNCĐDC/DIOXIN Việt Nam và Đại tá Trần Đình Đích – Tổng Biên tập Tạp chí da cam Việt Nam và các thành viên đoàn công tác TW Hội, các nhà tài trợ đến thăm và tặng quà tết, nhà Tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau, tham dự về cấp tỉnh có lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, bộ Chỉ huy quân sự, Cựu chiến binh, Sở Lao động TB&XH, Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau.

Ảnh: Thượng tướng  Nguyễn Văn Rinh –– Chủ tịch TW Hội trao nhà Tình Ngĩa cho nạn nhân

Ảnh: Đại tá Trần Đình Đích – Tổng Biên tập Tạp chí da cam trao quà cho NNCĐDC/DIOXIN

    Trung ương Hội đã trao tặng 51 suất quà, mỗi suất trị giá 1.150.000đ gồm tiền mặt 1.000.000đ và 1 phần quà bằng hiện vật 150.000đ, 1 căn nhà Tình nghĩa trị giá 50.000.000đ, tổng trị gía trên 108.000.000đ.

     Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cho rằng đã qua Tỉnh ủy – UBND tỉnh – Ban Dân vận – UBMTTQ các sở, ban ngành, địa phương ở Cà Mau luôn quan tâm đến công tác Hội và NNCĐDC/DIOXIN tỉnh Cà Mau. Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh mong muốn thời gian tới Tỉnh ủy – UBND tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ thường xuyên đối với nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam và mong muốn những nạn nhân, thân nhân nhận quà, nhà hôm nay cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

    Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cũng gửi lời chúc tết đến cấp ủy, chính quyền, các cấp Hội, hội viên, nạn nhân và gia đình nạn nhân vui xuân đón tết.

    Để góp phần xoa dịu nỗi đau của NNCĐDC và từng bước giúp họ ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng, từ năm 2011 Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã phát động phong trào “Hành động vì NNCĐDC ở Việt Nam”. Tính đến nay, phong trào đã đi vào họat động được 8 năm và có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhận đươc sự đồng tình, ủng hộ của toàn xã hội. Tiếp tục hưởng ứng phong trào “Vì NNCĐDC ở Việt Nam”, nhân dịp tết Canh Tý năm 2020 Tạp chí da cam Việt Nam thuộc TW Hội NNCĐDC/DIOXIN Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần dịch vụ Thông tin Quảng Cáo An Phát cùng với các cơ quan, hữu quan tổ chức Chương trình: “Tết vì NNCĐDC ở Việt Nam” lần II năm 2020, với mong muốn nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với NCĐDC. Từ đó, kêu gọi sự ủng hộ, hưởng ứng của cả hệ thống chính trị, huy động các nguồn lực trong xã hội từ các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lới nhân dân trong nước và người Việt Nam ở nước ngòai, các cá nhân, tổ chức quốc tế, chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau da cam, đồng hành cùng NNCĐDC Việt Nam.

Ảnh: Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho tạp chí da cam Việt Nam

  Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Cà Mau tặng Bằng khen cho Tạp chí da cam Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền và vận động giúp đỡ NNCĐDC/DIOXIN

 

Ảnh 4:Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh và ông Trần Đình Đích trực tiếp thăm nạn nhân chất độc da cam

   Trước đó, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cùng đoàn công tác đến thăm và tặng quà trực tiếp cho hộ gia đình  nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn là hộ bà Lâm Trà My, ấp Tân Thới, xã An Xuyên và hộ ông Lê Văn Đạt, ấp Bình Thành,  xã Định Bình, Tp Cà Mau là nạn nhân được nhận hỗ trợ vốn sản xuất của TW Hội, sản xuất phát triển vươn lên trong cuộc sống.

                                                                           Đặng văn Mỹ - Phó chủ tịch tỉnh Hội