Tại đây, Sacombank Chi nhánh Cà Mau đã trao 100 suất quà cho hộ nghèo, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng gồm tiền mặt 200 ngàn đồng và các nhu yếu phẩm. Tổng các phần quà trị giá 50 triệu đồng.

Ông Tô Hoài Phương (bên trái), Tỉnh uỷ viên, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau nhận bảng tượng trưng 100 phần quà “Ấm tình mùa xuân” từ ông Diệp Lâm Kỳ Phương, Giám đốc Sacombank Chi nhánh Cà Mau.

Phát biểu tại chương trình, ông Diệp Lâm Kỳ Phương, Giám đốc Sacombank Chi nhánh Cà Mau, chia sẻ: “Với phương châm“Đồng hành cùng phát triển”, bên cạnh việc tập trung vào hoạt động kinh doanh, Sacombank còn chú trọng đến các chương trình hướng về cộng đồng xã hội. Điển hình nhất là Chương trình “Ấm tình mùa xuân”được Sacombank lần đầu tổ chức vào năm 2004 và duy trì đến nay, nhằm chia sẻ, động viên tinh thần và mang niềm vui khi Tết đến Xuân về cho bà con còn khó khăn ở các tỉnh thành trên cả nước, cũng như đồng bào người Việt tại Lào và Campuchia. Chương trình “Ấm tình mùa xuân” lần thứ 20 - Xuân Quý Mão 2023 được Sacombank tổ chức tại 51 tỉnh, thành trên cả nước với kinh phí 7,8 tỷ đồng”.

Ông Tô Hoài Phương, Tỉnh uỷ viên, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau trao quà cho bà con nghèo.

Thay mặt lãnh đạo TP Cà Mau, ông Tô Hoài Phương, Tỉnh uỷ viên, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau cảm ơn sự quan tâm của Sacombank Chi nhánh Cà Mau đã mang niềm vui đến cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, người già neo đơn khi mùa xuân đến.

“Thời gian qua, TP Cà Mau luôn nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, cùng với các cấp, các ngành quyết tâm thực hiện xoá hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tuy nhiên, hiện thành phố vẫn còn hơn 200 hộ nghèo, 370 hộ cận nghèo, hy vọng rằng những năm tới Sacombank tiếp tục chia sẻ với địa phương qua Chương trình “Ấm tình mùa xuân”, góp phần cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cà Mau có thêm động lực phấn đấu vươn lên”, ông Tô Hoài Phương bày tỏ.

Những quần quà thiết thực giúp bà con nghèo thêm điều kiện đón Tết đầm ấm.

Được biết, sau 20 năm triển khai Chương trình “Ấm tình mùa xuân”, Sacombank đã dành hơn 85,3 tỷ đồng để chung tay chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần và mang niềm vui khi Tết đến, Xuân về cho các hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thể hiện cam kết gắn bó dài lâu, góp phần vào công tác an sinh xã hội và phát triển kinh tế địa phương của Sacombank.

Ngoài ra, Sacombank còn triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng thường niên khác như: Hiến máu nhân đạo “Chia sẻ từ trái tim”; Học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ”…

Đặc biệt, trong năm 2022, Sacombank tiếp tục trao tặng thêm 2 tỷ đồng cho Chương trình “Mặt trời hy vọng” thuộc Quỹ Hy vọng, nâng tổng số tiền đóng góp lên 6 tỷ đồng, nhằm tiếp tục góp phần mang đến cơ hội chữa lành cho trẻ em mắc ung thư ở Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong năm 2022, hàng chục ngàn cán bộ, nhân viên Sacombank đã tích cực tham gia 5 chặng đi/chạy bộ thuộc giải “Những bước chân vì cộng đồng” do Sacombank và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức nhằm gây quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào các dân tộc ít người./.

 

                                                                                                                                  Hồng Phượng (Báo Cà Mau)