Tại buổi lễ, Ban Từ Thiện Xã Hội Phật Giáo TW tặng cho mỗi gia đình 1 nồi cơm điện. Cty CP-SX -TMDV Ngọc Tùng và Đội xây dựng nhà Đại Đoàn kết cùng tặng mỗi gia đình 2 bộ mùng, mền. Riêng Đội xây dựng nhà tặng 500 ngàn đồng tiền mặt. Tổng số kinh phí Đoàn tặng nhà và các loại quà là 365 triệu đồng.

     Trong đợt này, Giáo Hội Phật giáo Hào Hảo TW tặng tại TP Cà Mau 6 căn, huyện Cái Nước 5 căn và huyện Trần Văn Thời 1 căn, do các tín đồ Phật giáo Hoà Hảo và các nhà hảo tâm đóng góp. Được biết, tới thời điểm hiện tại Giáo Hội Phật giáo Hào Hảo TW đã ủng hộ cho Hội NNCĐDC Dioxin của tỉnh Cà Mau 126 căn nhà Đại đoàn kết trên 3 tỷ đồng và trên 4.000 suất quà. (có hơn 1 ngàn ngày công)

     Ông Phạm Thừa Nhơn, Trưởng ban Đại diện Phật giáo Hoà Hảo tỉnh Cà Mau cho biết: Với tinh thần “làm hết các việc từ thiện” theo lời dạy của Đức Huỳnh Giáo chủ luôn được Ban đại diện và các tín đồ tích cực thực hiện “Tấm lòng vì mọi người” được lan toả trong cộng đồng. Hỗ trợ cất nhà cho người dân, cùng với chính quyền địa phương xây dựng các tiêu chí cho nông thôn mới, thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương ngày càng phát triển.

      Nhà tài trợ bàn giao nhà Đại Đoàn Kết và tặng 12 suất quà cho NNCĐDC/DIOXIN tỉnh Cà Mau

Những năm gần đây các hoạt động chăm lo cho người nghèo và NNCĐDC, đóng góp quỹ từ thiện, cất nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, Tình thương, cầu nông thôn, phẫu thuật đem ánh sáng cho người nghèo, tổ chức nhiều bếp cơm từ thiện được đẩy mạnh và có kết quả tích cực. Ban trị sự cơ sở đã phối hợp với chính quyền địa phương, vận động các nhà hảo tâm chung tay thực hiện. Các việc làm không chỉ lan toả khắp nơi mà còn rộng khắp đi vào chiều sâu chất lượng và đạt hiệu quả.

       Bà Nguyễn Tuyết Nga, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/ Dioxin tỉnh Cà Mau thay mặt chính quyền cảm ơn Trung ương Hội Phật Giáo Hoà Hảo và Công ty CP-SX TMDV Ngọc Tùng không ngại đường xá xa xôi đã đến địa phương tặng Nhà Đại đoàn kết và quà cho các gia đình NNCĐDC/ Dioxin có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương Hội Phật Giáo Hoà Hảo và Công ty CP-SX TMDV Ngọc Tùng và các nhà hảo tâm trong thời gian tới nhiều hơn nữa.

 

HOÀNG VŨ