Theo đó, đối tượng người có công được tặng quà với mức 300.000 đồng/người gồm các đối tượng: Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và người hưởng chính sách như thương binh các hạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 21% trở lên, thân nhân đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng, thân nhân 2 liệt sĩ, đại diện thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ. Ngoài ra, còn vận động xã hội hóa tặng quà cho tất cả Bà mẹ Việt Nam anh hùng mỗi mẹ 5 triệu đồng.   

     Cũng trong dịp này, toàn tỉnh Cà Mau có trên 22 ngàn người có công với cách mạng được tặng quà của Chủ tịch nước, với kinh phí hơn 6,8 tỷ đồng.

Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt (thứ hai từ phải sang) tặng quà, ân cần thăm hỏi sức khỏe thương binh đồng thời là nạn nhân chất dộc da cam Trần Hoàng Nam, ấp Nhưng Miên xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển

     Uỷ ban Nhân dân tỉnh đã thành lập 9 đoàn lãnh đạo của tỉnh đi thăm, tặng quà cho 45 trường hợp người có công tiêu biểu ở các huyện, thành phố. Đồng thời, chỉ đạo việc hỗ trợ thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách người có công phải được kịp thời, chu đáo (trước ngày thương binh liệt sĩ 27/7)  đảm bảo ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với đối tượng chính sách; yêu cầu chính quyền địa phương các cấp tổ chức tốt các hoạt động tri ân, đẩy mạnh các phong trào đền ơn, đáp nghĩa đạt hiệu quả cao trong dịp 27/7.

                                                                                                                                                   Văn phòng tỉnh Hội