Với phương châm “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm đối với nạn nhân chất độc da cam”, trong nhiệm kỳ qua với nhiệm vụ giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi của nạn nhân chất độc da cam, hội đã vận động sự ủng hộ của các tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân với số tiền trên 236 triệu đồng, trong đó tiền mặt trên 37 triệu đồng, số còn lại bằng hiện vật được quy ra tiền. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã chăm sóc, giúp đỡ cho 536 lượt nạn nhân thông qua các hình thức như: hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà, thăm hỏi tặng quà, cấp xe lăn, xe lắc, hỗ trợ vay vốn,… Từ đó, đã giúp cho nạn nhân và gia đình nạn nhân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, vơi đi nỗi đau bệnh tật, chăm lo sản xuất, cải thiện kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo. Phường 1 không có gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam nghèo.

Quang cảnh Đại hội

    Phát huy kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra 6 chỉ tiêu chủ yếu: Vận động từ 700-1.000 phần quà; xây dựng và sửa chữa 5 căn nhà tình thương; giúp đỡ các gia đình nạn nhân tiếp cận với nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội; vận động quỹ tiền mặt từ 10 đến 15 triệu; cán bộ hội chuyên trách được dự tập huấn đầy đủ.

     Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 đồng chí, đồng chí Phan Thanh Tuấn, tái cử Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường 1, nhiệm kỳ 2018-2023.

     Dịp này, có 3 cá nhân được Ủy ban nhân dân phường tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong việc vận động, ủng hộ cho hội nạn nhân chất độc ca cam.

Trúc Hà