Hiện trạng cây cầu bị  xuống cấp, hư hỏng

   Cầu Kênh Mới được thiết kế có chiều dài 28 mét, chiều rộng 2,8 mét, chiều cao thông thuyền là 2,5 mét, với tổng mức đầu từ là 170 triệu đồng, trong đó Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Cà Mau thông qua Hội Phụ nữ từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh vận động bà Nguyễn Thị Yến Chi Tài trợ 100 triệu đồng, 70 triệu đồng còn lại do địa phương vận động đối ứng.

Quan cảnh động thổ khởi công xây dựng cầu Kênh Mới

    Dự kiến cầu Kênh Mới xây dựng trong 2 tháng sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

    Tại buổi lễ, ông Võ Văn Ấu phó chủ tịch UBND xã Tân Lộc Bắc gửi lời cảm ơn đến Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Cà Mau đã quan tâm đến xã Tân Lộc Bắc, làm cầu nối đến với nhà tài trợ ủng hộ xây dựng cầu Kênh Mới tại ấp 1, đây là món quà ý nghĩa  để bà con và các em học sinh nơi đây dễ dàng đi lại, lưu thông hàng hóa, góp phần cho Xã thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hạ tầng giao thông nông thôn.

Ông Võ Văn Ấu-phó chủ tịch UBND xã Tân Lộc Bắc phát biểu trước buổi lễ

   Trong thời gian tới xã Tân Lộc Bắc mong nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa từ Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Cà Mau và các nhà tài trợ. Đối với công trình, Xã sẽ quan tâm và thường xuyên kiểm tra đôn đốc để công trình hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng đưa vào sử dụng./.

Lê Trung Tiến – Phó chủ tịch huyện hội Thới Bình.