Cùng đồng hành với các hoạt động tham gia các chương trình an sinh xã hội theo chức năng, nhiệm vụ của Hội do Đảng, nhà nươc giao nhiệm vụ. Hội NNCĐ DC/dioxin huỵen Năm Căn luôn có sự phối hợp với các ngành để vận động nguồn lực nhằm chăm lo đến các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn của huyện, theo thống kê đến hết tháng 12/2024, toàn huyện Năm Căn có 155 Nạn nhân được hưởng chế độ chính sách của nhà nước, đời sống của nạn nhân cơ bản ổn định; tuy nhiên vẫn còn một số ít hội cũng còn gặp khó khăn về cuộc sống, trong đó có con, cháu của họ.

Ông Đoàn Hoàng Điệp, (bìa trái) Phó Giám Đốc Chi Nhánh Điện lực Năm Căn, tặng quà cho các em học sinh tại xã Hàm Rồng.

        Thấu hiểu những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các học sinh là con cháu của nạn nhân chất độc da cam, thực hiên chương trình phối hợp với các tổ chức, các nhà Doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng chăm lo NN chất độc da cam, trong đó có mở rộng đối tượng con cháu của họ. Cùng với các phong trào phát động thi đua học tốt trong nhà trường, quan tâm chăm học sinh nghèo hiếu học, tết Nguyên Đáng Ất Tuỵ, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Năm Căn phối hợp cùng Chi Nhánh Điện lực Năm Căn tặng quà tết cho các em học sinh nghèo hiếu học, học sinh là con, cháu của nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn củả huyện.

Ông Đoàn Hoàng Điệp, (bìa trái) Phó Giám Đốc Chi Nhánh Điện lực Năm Căn, tặng quà cho các em học sinh tại thị trấn Năm Căn.

 

           Trong không khí vui tươi, đầm ấm củ những ngày đầu xuân Chi Nhánh Điện lực Năm Căn đã đến tận nơi và trao tận tay những món quà tết mang đầy ý nghĩa, giúp các em thêm vững tin hơn vào cuộc sống, tổng số Chi nhánh hỗ trợ trong dịp tết 15 xuất, mỗi xuất 1.000.000đ trong đó có 5 em là con cháu của nạn nhân da cam, và được trao ở 3 xã Hàng Vịnh, Hàm Rồng và thị trấn Năm Căn, tiền tặng quà tết do Hội NNCĐ DC/dioxin huyện vận động Chi Nhánh tặng quà tết 15.000.000đ,  Cô Nguyễn Thị Kim Khoa, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học 2, thị trấn Năm Căn bộc bạch “Dịp lễ tết nào cũng vậy được tổ chức Hội và Chi Nhánh Điện lực Năm Căn đến tặng quà, giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học ngày một tốt hơn… nhà trường rất phấn khởi”. 

                   Chương trình phối hợp giửa Hội nạn nhân CĐ DC/dioxin huyên với Chi nhánh Điện ực Năm Căn là một chương trình được thực thường xuyên, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực đến công tác an sinh của huyện ngày một tốt hơn, những phần tết cho các em học sinh nghèo hiếu học, con cháu của nạn nhân chất độc da cam không những giảm bớt những khó khăn trong dịp tết mà còn là động lực mới, niềm tin mới cho các em phấn đấu học tập và rèn luyện trên bước đường mưu sinh lập nghiệp./.

             Minh Sửa- Huyện hội Năm Căn- Cà Mau