Từ năm 2010 tới nay không rõ từ cơ duyên nào, cô Đoàn Lê Hương, Chủ tịch Hội phụ nữ từ thiện TPHCM và các thành viên hội bén duyên với Hội NNCĐDC/DIOXIN tỉnh Cà Mau. Các cô chú đã cùng với Hội đi đến nhiều vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh khảo sát địa điểm xây dựng cầu giao thông nông thôn cho bà con và học sinh lưu thông. Cứ mỗi năm, cô Hương vận động thành viên Hội, các mạnh thường quân ở TPHCM và Việt Kiều ủng hộ cho Cà Mau xây dựng vài cây cầu GTNT theo quy trình khép kín với đầy đủ thủ tục cần thiết; có khảo sát, xây dựng, có  kiểm tra giám sát, có nghiệm thu và làm lễ khánh thành. Theo dõi qua các năm có con số thống kê ấn tượng bằng tấm lòng từ thiện của các cô, các chú, cho dù tuổi cao, từ U 60 đến U trên 80 vẫn có mặt tại Cà Mau với hàng mấy chục chuyến ngược xuôi – TPHCM – Cà Mau, rồi Cà Mau về  TPHCM…

                                              Ảnh trao nhà cho NNCĐDC nghèo huyện Thới Bình

  Năm 2010, xây dựng 03 cây cầu.Năm 2011 xây dựng 04 cây cầu.Năm 2012 xây dựng 03 cây.Năm 2013 xây dựng 02 cây.Năm 2014 xây dựng 03 cây.Năm 2015 xây dựng 02 cây.Năm 2016 xây dựng 02 cây.Năm 2017 xây dựng 03 cây. Như vậy đến cuối năm 2017, các cô chú Hội phụ nữ từ thiện TPHCM đã ủng hộ cho tỉnh Cà Mau xây dựng 22 cây cầu giao thong nông thôn  do Hội NNCĐDC/DIOXIN tỉnh Cà Mau làm đầu mối, có trị giá trên 2,7 tỷ đồng. Ngoài ra, còn ủng hộ 03 căn nhà cho NNCĐDC Trương Văn Leo (Tp Cà Mau) , nhà bà Phụng (Thới Bình) và nhà bà Huỳnh Thị Đẹp (Thới Bình) tổng số 120 triệu đồng, còn tặng gần ngàn suất quà cho NNCĐDC nơi đoàn đến làm lễ khánh thành cầu,  có trị giá trên 200.000.000 đồng. Tổng giá trị Hội Phụ Nữu Từ Thiện TPHCM ủng hộ cho tỉnh Cà Mau mấy năm qua trên 3 tỷ đồng với kết quả thực tế rất sát với nhu cầu thiết yếu trong đời sống bà con. Chính quyền địa phương và nhân dân rất phấn khởi, chào đón nồng nhiệt và rất trân quí tấm long từ thiện của các cô, các chú .

    Tin tưởng và yên tâm cách triển khai quản lý vốn và kế hoạch thực hiện của Hội NNCĐDC/DIOXIN tỉnh Cà Mau, các cô chú Hội Phụ Nữ Từ Thiện TPHCM còn bén duyên lâu dài với tỉnh hội.Năm 2018 trở lên duyên nợ 2 Hội sẽ còn bền chặt, keo sơn và nhiều hứa hẹn tốt đẹp hơn, hiệu quả hơn và ý nghĩa hơn nữa.

Nguyễn Tuyết Nga– PCT Tỉnh hội Cà Mau