Để chăm lo cho người khuyết tật, người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, sau một thời gian phối hợp vận động giữa Hội Bảo trợ Người tàn tật – TMC, hội Chữ thập đỏ và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Năm Căn; được sự cảm thông chia sẻ của mạnh thường quân, ngày 31/01/2021 tại Hội trường Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Năm Căn, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Năm Căn và Công ty TNHH Đoàn Tấn, thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng quà tết Xuân Tân Sửu năm 2021 cho người khuyết tật – TMC, người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trong huyện.

Tới dự lễ trao tặng quà có lãnh đạo của các nhà mạnh thường quân, đại diện các cơ quan và lãnh đạo các hội đặc thù huyện Năm Căn. Do tình hình dịch Covit-19 diễn biến phức tạp nên huyện chỉ mời các đối tượng được nhận quà ở địa bàn thị trấn Năm Căn đến nhận, đối với đối tượng được nhận quà thuộc các xã trong huyện chỉ mời đại diện xã lên nhận về trao trực tiếp.

Tại lễ trao tặng quà, sau phát biểu của lãnh đạo huyện, các mạnh thường quân đã trực tiếp trao quà. Lần tặng quà này có 205 đối tượng khuyết tật, trẻ mồ côi, hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam được tặng 205 suất bằng tiền và quà trị giá 82.500.000 đồng.

 

 

 Ông Nguyễn Văn Cảnh Giám đốc sản xuất, Công ty Cổ phần XNK Thủy sản Năm Căn (người thứ 5 từ trái sang) trao quà cho các đối tượng.

 

      Đại diện lãnh đạo các hội trao giấy Ghi nhận tấm lòng vàng cho mạnh thường quân

 

Xúc động trước sự quan tâm của các mạnh thường quân, đại diện cho các đối tượng được nhận quà phát biểu cảm ơn, ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của các mạnh thường quân và các hội, đây là niềm hạnh phúc vô cùng to lớn giúp các đối tượng tăng thêm nghị lực để vượt qua đớn đau, khắc phục bệnh tật, khó khăn vơi đi phần nào nỗi đau và tự tin vươn lên trong cuộc sống.

 

Việc tổ chức trao tặng quà cho đối tượng người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo và nạn nhân chất độc da cam dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của Hội Bảo trợ Người tàn tật - TMC, Hội Chữ thập đỏ và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Năm Căn vẫn đang diễn ra. Đây là việc làm thường xuyên hàng năm nhằm động viên, chia sẻ khó khăn, nỗi đau mất mát của các đối tượng khuyết tật, trẻ mồ côi, hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam và cũng là dịp để vận động cộng đồng cùng chung tay chia sẻ trong thời gian tới./.

                                                                                  Lê Xuân Thái

                                                                       Chủ tịch Hội huyện Năm Căn