Mặc dù bận nhiều công việc trong chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 nhưng UBND huyện và UBND thị trấn Năm Căn đã tổ chức đoàn đi thăm nạn nhân chất độc da cam gồm gia đình nạn nhân Trịnh Hoàng Chiến, gia đình nạn nhân Hồ Ngọc Đỉnh, gia đình nạn nhân Trần Đức Tuyết và gia đình nạn nhân Đoàn Thị Kiêu cư ngụ tại các khóm Hàng Vịnh, khóm 4 và khóm 1 thị trấn Năm Căn. Đây là những gia đình có 02 nạn nhân.

                                          Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình nạn nhân Trần Đức Tuyết

   Tại những nơi đến, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt, tình hình sản xuất của các gia đình và bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà các nạn nhân và gia đình đang gánh chịu; đồng thời, động viên các nạn nhân và gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

   Dịp này, đoàn gửi tặng mỗi gia đình một suất quà là 500.000 đồng của Sở Lao động – TBXH, UBND huyện và Quỹ nạn nhân CĐDC huyện.  Bên cạnh đó, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin thị trấn Năm Căn cũng tặng mỗi gia đình một suất quà bằng tiền mặt là 300.000 đồng.

          

           

Ông Võ Văn Hành PCT UBND huyện (bên phải) và ông Lê Văn Sin (bên trái) tặng quà cho gia đình nạn nhân TRịnh Hoàng Chiến

   Theo thông lệ hàng năm cứ vào dịp tết Nguyên đán và ngày thảm họa da cam Việt Nam 10-8, lãnh đạo Đảng, chính quyền và Măt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đều đi dự họp mặt hoặc thăm viếng tặng quà cho các gia đình nạn nhân. Năm nay do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19 nên huyện đình việc tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam tại huyện mà trực tiếp đến một số gia đình nạn nhân. Việc đi thăm nạn nhân và gia đình nạn nhân cùng những phần quà tặng không chỉ góp phần động viên các gia đình mà còn là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc chung tay chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam./.

 

                                                                                                       Lê Xuân Thái
                                                                                            Chủ tịch Hội huyện Năm Căn