Bà Trương Ngọc Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai và các thành viên đoàn công tác của Quỹ, các nhà tài trợ: Ngân hàng thương mại cổ phần thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank), Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) và Công ty cổ phần địa ốc Hồng Phát đến thăm và tặng nhà Tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin và xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó ở 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang.

   Buổi lễ trao tặng tại Nhà khách số 01, Hùng Vương, phường 1, Tp Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu thành phần tham dự gồm: Đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận  tỉnh Bạc Liêu, đại diện các địa phương và nạn nhân nhận nhà và học sinh nhận xe đạp tổng cộng trên 60 đại biểu.

 

Ảnh: Trao tượng trưng nhà Tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Ảnh: Trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

   Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai đã trao tặng 15 căn nhà Tình nghĩa, mỗi căn trị giá 50.000.000đ và 90 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi chiếc 2,3 triệu đồng, tổng kinh phí trao tặng là 957.000.000đ.

Ảnh: Bà Trương Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hòa bình Mỹ Lai phát biểu

   Phát biểu tại buổi lễ bà Trương Ngọc Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ cho rằng, chiến tranh đã đi qua nhưng di chứng, hậu quả chất độc da cam còn để lại rất nặng nề cho Việt Nam với 3 triệu người là nạn nhân và trên 4,8 triệu người vị phơi nhiễm. Nhiều nạn nhân, thân nhân của nạn nhân chất độc da cam đang chịu cảnh khổ đau cả tinh thần lẫn thể xác. Chính vị vậy, Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai mong muốn chia sẻ nỗi đau chung tay hỗ trợ những nạn nhân chất độc da cam với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Trân trọng với sự quan tâm của địa phương đối với NNCĐDC và những học sinh nghèo vượt khó, Quỹ rất mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ thường xuyên đối với những nạn nhân chất độc da cam gặp khó khăn và mong muốn những nạn nhân, trẻ em nhận nhà, xe đạp hôm nay cố gắng vươn lên trong cuộc sống .

Ảnh: Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai

    Dịp này Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hậu Giang tặng Bằng khen cho Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai vì đã có nhiều đóng góp trong công tác vận động giúp đỡ NNCĐDC/DIOXIN.

Ảnh: Bàn giao nhà Tình nghĩa cho NNCĐDC Tạ Văn Diển, sinh năm 1971, ấp 11, xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Ảnh: Bàn giao mái ấm da cam cho nạn nhân Huỳnh Thị Nhiên ấp Mỹ Điền, xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu

   Trước đó, Bà Trương Ngọc Thủy cùng đòan công tác phối hợp với UBMTTQVN tỉnh Hậu Giang, Hội NNCĐDC/DIOXIN tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu bàn giao trực tiếp nhà Tình nghĩa cho nạn nhân có hòan cảnh khó khăn được Quỹ vận động hỗ trợ và ở nơi đến bà luôn chia sẻ và động viên gia đình cố gắng vươn lên.

   Được biết, Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai thời gian qua đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxion Việt Nam và Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam trao tặng nhà, học bỗng, xe đạp và sinh kế cho những nạn nhân bị nhiễm CĐDC và bị thương tật vì bom mìn ở nhiều địa phương khác trong cả nước.

                                                                                                                          Đặng Văn Mỹ - Phó chủ tịch tỉnh Hội