Tới dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQVN, Phòng lao động – Thương binh và xã hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện; về phía thị trấn có Bí Thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND, UBMTTQVN, các ngành đoàn thể, tổ chức xã hội, Ban Chấp hành Hội Nạn nhân, Chi hội Trưởng các chi hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn cùng hơn 40 nạn nhân và gia đình nạn nhân trong địa bàn thị trấn đã về dự.

    Tại buổi họp mặt, sau phần phát biểu chào mừng đại biểu của Chủ tịch Hội thị trấn, Ông Lê Văn Sin UVBTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND thị trấn đã phát biểu, biểu dương tinh thần vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật của nạn nhân đồng thời kêu gọi nạn nhân chất độc da cam khắc phục khó khăn, bệnh tật vươn lên hòa nhập cộng đồng đồng thời kêu gọi cán bộ, nhân dân chung tay chia sẻ nỗi đau da cam bằng những việc làm thiết thực để làm vơi đi nỗi đau của nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Ông Lê Văn Sin, Phó Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu với nạn nhân tại buổi họp mặt

    Trong buổi họp mặt này có 38 nạn nhân đã được Hội nạn nhân chất độc da cam huyện và thị trấn tặng quà với số tiền và quà trị giá  gần gần 13 triệu đồng.

                                                                                         

Ông Lê Văn Đức (bên trái), Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Năm Căn trao quà cho nạn nhân.

    Xúc động trước sự quan tâm của UBND thị trấn, của các mạnh thường quân và của Hội, nạn nhân Trần Đức Tuyết thay mặt cho gần 300 nạn nhân và đối tượng nghi nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn thị trấn phát biểu cảm ơn, ghi nhận nghĩa cử cao đẹp trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Hội Nạn nhân chất độc da cam và các mạnh thường quân; xem đây là niềm hạnh phúc vô cùng to lớn, là động lực mạnh mẽ giúp nạn nhân vượt qua đớn đau, khắc phục bệnh tật, khó khăn, vơi đi phần nào nỗi đau và tự tin vươn lên hoà nhập cuộc sống cộng đồng.

                           Nạn nhân Trần Đức Tuyết phát biểu cảm ơn

     Việc tổ chức họp mặt với nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam vào dịp tết Nguyên đán được Hội thị trấn Năm Căn duy trì thường xuyên hàng năm. Đây là dịp để động viên, chia sẻ nỗi đau da cam của nạn nhân, gia đình nạn nhân và cũng là dịp để vận động cộng đồng cùng chung tay chia sẻ nỗi đau da cam cho nạn nhân chất độc da cam trong thời gian tới./.

                                                                                  Lê Xuân Thái

                                                                       Chủ tịch Hội huyện Năm Căn