6 tháng đầu năm, các tỉnh, thành hội trong cụm 9 phối hợp với các cấp, các ngành thông qua các tổ chức, cá nhân có uy tín và vận động giúp đỡ kịp thời những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo vươn lên hòa nhập cộng đồng. Trong thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã tổ chức vận động và trao tặng trên 243 ngàn suất quà, trị giá trên 100 tỷ đồng; khảo sát lập hồ sơ trên 10 ngàn địa chỉ nhân đạo, các cấp hội đã tổ chức và cá nhân đăng ký trợ giúp trên 9.500 địa chỉ, đạt 91%, tổng trị giá hơn 13 tỷ đồng; trợ giúp cho gần 50 ngàn lượt người thực hiện “Tháng nhân đạo” với trị giá trên 41 tỷ đồng.

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố Tây Nam sông Hậu

    Toàn Cụm hiện có 30 đội ứng phó thảm họa cấp tỉnh, thành phố với 509 thành viên, 274 đội ứng phó cấp cộng đồng có 4.027 thành viên. Các đội đã chủ động xây dựng kế hoạch tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm họa theo phương châm 4 tại chỗ và cảnh báo những vùng trọng điểm nguy hiểm thường xảy ra hạn hán, xâm nhập mặn, phối hợp tổ chức diễn tập, trang bị huấn luyện các đội hình ứng phó thảm họa ở cộng đồng, nhất là các vùng trọng điểm, vùng ven biển có nguy cơ và thường xảy ra thảm họa. 25 đội khám bệnh lưu động; 115 phòng khám nhân đạo, tổ thuốc nam Chữ thập đỏ; mô hình bếp ăn nhân đạo, tổ cơm, cháo, nước sôi miễn phí tại các cơ sở bệnh viện, trường học thuộc các tỉnh, thành trong cụm 9 đã cung cấp trên 2,5 triệu suất. Trong cụm đã xây dựng được 345 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với trên 7.000 thành viên, tiếp nhận được trên 64.500 đơn vị máu, trị giá hơn 22 tỷ đồng.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam, Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau trao quà tết cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Cà Mau

    Những tháng cuối năm, Cụm thi đua số 9 tập trung vào các công tác xã hội nhân đạo; tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa; công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng; vận động hiến máu tình nguyện./.

Phương Lài

(Báo Cà Mau)

 


 

FacebookTwitterEmailMore