Mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covit-19 vẫn đang có diễn biến xấu và Xuân Nhâm Dần đã đến nhưng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau vẫn duy trì chương trình Xuân chia sẻ yêu thương ở TP Cà Mau và một số huyện. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Năm Căn vô cùng phấn khởi được Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau đem chương trình này đến nạn nhân chất độc da cam xã Hàng Vịnh và Hàm Rồng. Đây là nghĩa cử vô cùng cao đẹp rất đáng trân trọng.

    Tham dự chương trình Xuân chia sẻ yêu thương của Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh có lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyên, UBND và một số ban ngành của xã Hàng Vịnh và Hàm Rồng; đặc biệt có gần 50 nạn nhân chất độc da cam của Hàng Vịnh và Hàm Rồng hiện đang gặp nhiều khó khăn đến dự và nhận quà.

    Về phía đoàn từ thiện có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh, bà Nguyễn Thị ngọc Thúy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, bà Đào Hồng Quyết, nguyên PCT Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh – nhà kết nối với Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh trong chương trình Xuân chia sẻ yêu thương.

    Tại 2 nơi đến tặng quà, bà Tuyết rất xúc động trước sự nỗ lực vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống của các nạn nhân – những người đã có nhiều công lao trong trong kháng chiến. Trong buổi gặp mặt này có 50 nạn nhân được tặng 50 suất quà gồm gạo, mỳ và một số loại nhu yếu phẩm phục vụ tết với tổng trị giá hơn 15.000.000 đồng.

           

 Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (thứ 3 từ phải sang)  tặng quà cho nạn nhân

    Vui mừng phấn khởi trước sự quan tâm đồng hành chung tay chia sẻ nỗi đau da cam của bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết và đoàn từ thiện, Ông Lê Xuân Thái thay mặt cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện và các nạn nhân được tặng quà phát biểu cảm ơn, ghi nhận nghĩa cử cao đẹp các mạnh thường quân, nghĩa cử cao đẹp này đã làm vơi đi phần nào nỗi đau của nạn nhân; đây là niềm hạnh phúc vô cùng to lớn, là động lực mạnh mẽ giúp nạn nhân vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật và tự tin vươn lên hoà nhập cuộc sống cộng đồng.

     Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, phó ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau, ông Lê Xuân Thái đã trao bảng Ghi ơn tấm lòng vàng của  Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh cho bà Tuyết.  

            

           Ông Lê Xuân Thái trao giấy Ghi ơn tấm lòng vàng cho bà Tuyết.

   Việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam vào dịp tết Nguyên đán và ngày thảm họa da cam 10/8 đã được Hội huyện Năm Căn duy trì thường xuyên hàng năm. Đây là dịp để động viên, chia sẻ nỗi đau da cam của nạn nhân, gia đình nạn nhân và cũng là dịp để vận động cộng đồng cùng chung tay chia sẻ nỗi đau da cam trong thời gian tới./.

                                                                                  Lê Xuân Thái

                                                                       Chủ tịch Hội huyện Năm Căn