Tiếp đoàn có các đồng chí lãnh đạo UBND Thành phố Cà Mau, Hội nạn nhân chất độc da cam TP, UBMTTQ TP, cùng các ban, ngành khác.

    Hiện nay toàn TP có 1.034 nạn nhân chất độc da cam/dioxin còn sống được hưởng trợ cấp hàng tháng. Thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI) “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”, Thành ủy Cà Mau đã ban hành nhiều Công văn và nhiều văn bản khác nhằm chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban bí thư Trung ương.

    Từ năm 2015 đến nay, Thành hội đã vận động quỹ được  6 tỉ đồng trong đó: hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà cho 39 hội viên với tổng kinh phí hơn 2,2 tỉ đồng; tặng 70 xe lăn với tổng số tiền gần 106  triệu đồng cùng các hoạt động hỗ trợ khám chữa bệnh, hỗ trợ sinh kế và tặng quà thăm hỏi cho các nạn nhân dịp lễ, tết.

    Quang cảnh: Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Cà Mau:Kiểm tra kết quả thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW  của Ban Bí Thư tại Phòng họp trực tuyến UBND TP Cà Mau

    Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đánh giá cao công tác quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW tại TP Cà Mau ; khẳng định sự quan tâm của thành ủy, UBND TP và vai trò tham mưu của MTTQ, Ban Dân vận và các ban, ngành đối với công tác hội; ghi nhận hoạt động của các cấp hội cơ sở.

    Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị thời gian tới TP Cà mau cần tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, trong đó có công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Tiếp tục rà soát hồ sơ để nắm bắt kịp thời các đối tượng nạn nhân, đảm bảo thực hiện chính sách đúng người, đúng đối tượng; tiếp tục quan tâm, củng cố hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam TP và các xã, phường. Đồng thời huy động các nguồn lực xã hội hóa nhằm chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam ngày một tốt hơn.

Bài và ảnh Bích Lệ