Có được kết quả trên, do tổ chức Hội các cấp đã chủ động, tích cực tuyên truyền, triển khai phong trào sâu rộng, tham mưu tích cực cho cấp ủy, chính quyền, địa phương các cấp, được các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng tình ủng hộ.

   Đã có gần 8.000 lượt nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được sự giúp đỡ và hưởng lợi ích với các hình thức như: trợ cấp khó khăn, tặng nhà, xây cầu, xe đạp… thăm và tặng quà gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng 6.213 suất = 2.794 triệu đồng, gạo 10 tấn = 131 triệu đồng, xây, sửa 7 căn = 312 triệu đồng, 2 cây cầu giao thông nông thôn = 234 triệu đồng …. Tiêu biểu như: huyện Hội Đầm Dơi 1.137 suất quà, trị giá 613 triệu đồng, thành Hội Cà Mau 1360 suất trị giá 684 triệu đồng, huyện Hội Năm Căn 412 suất quà, trị giá 173 triệu đồng... Những món quà xuân đầy ý nghĩa, những công trình cầu, nhà được các đơn vị và các nhà hảo tâm trực tiếp đến những địa phương, gia đình nạn nhân chất độc da cam được kịp thời, giúp nạn nhân chất độc da cam được hưởng lợi ích thiết thực vơi đi nỗi đau vui xuân đón tết.

 

Ảnh: Tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà mau

Ảnh: Họp mặt tặng quà tết cho nạn nhân chất độc da cam tại thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn

    Các cấp Hội cũng đã tham mưu cấp ủy, chính quyền và phối hợp các đoàn thể, các ngành chuyên môn Lao động TBXH các cấp thực hiện tốt các qui định việc tặng quà của nhà nước cho NNCĐDC với 5.964 suất quà trị giá 2.561 triệu đồng, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ đi thăm viếng tặng quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam 4.981 suất = 1.950 triệu đồng, phối hợp với UBMTTQVN tỉnh thăm viếng tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, NNCĐDC 1.106 suất = 331 triệu đồng. Tổng giá trị công tác phối hợp thăm viếng tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn là 4.842 triệu đồng. Ngoài ra, Hội các cấp còn trực tiếp tham gia các đoàn thăm viếng tặng quà cho trên 1.000 đối tượng và động viên thăm hỏi nhân dịp tết.

                                                                                                          Đặng Văn Mỹ - Phó chủ tịch tỉnh Hội