Ngày 27/12/2022, tại trụ sở UBND xã Đất Mới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Hội Chữ thập đỏ huyện huyện Năm Căn đã phối hợp tổ chức trao quà tết (trao tượng trưng) cho người nghèo và nạn nhân CĐDC thuộc 6 xã trên địa bàn huyện. Đến dự lễ trao tặng quà có ông Nguyễn Minh Sơn, HUV, Bí thư Đảng ủy xã và ông Nguyễn Minh Đẳng, PCT UBND xã Đất Mới; về phía hội, có lãnh đạo Huyện hội và Chủ tịch Hội cấp xã của 2 hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Hội Chữ thập đỏ; đặc biệt có 20 đối tượng được thụ hưởng của 2 xã Hàm Rồng và Đất Mới.

   

                           Toàn cảnh lễ tặng quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

   Do địa bàn huyện rộng, nạn nhân đi lại gặp khó khăn và dịch Covit-19 vẫn chưa chấm dứt nên huyện chỉ mời các đối tượng được nhận quà thuộc địa bàn xã Hàm Rồng và Đất Mới đến nhận, đối với đối tượng được nhận quà thuộc các xã khác trong huyện giao cho Chủ tịch hội cấp cơ sở nhận về trao trực tiếp cho đối tượng.

   Tại lễ trao tặng quà, sau phát biểu của lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo  hai hội đã đã trực tiếp trao quà. Lần tặng quà này có 50 đối tượng hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam được tặng 50 suất bằng tiền và quà trị giá 30.000.000 đồng.

    Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện trao quà cho nạn nhân .

   Hoạt động thăm hỏi, tặng quà dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay tuy chưa kết thúc nhưng hiện tại tất cả các nạn nhân CĐDC trong huyện đã được tặng từ 2 đến 3 suất quà. Được nhận quà, nạn nhân CĐDC vô cùng xúc động, ghi nhận sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, của các mạnh thường quân và các tổ chức xã hội từ thiện; đây là niềm hạnh phúc to lớn giúp các đối tượng vơi đi phần nào nỗi đau, tăng thêm nghị lực để vượt qua khó khăn và tự tin vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                                                               Lê Xuân Thái

                                                                                                      Chủ tịch Hội huyện Năm Căn