Ông Mạc Thành Bô, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Cà Mau cùng đại diện chính quyền địa phương trao số tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân chất độc da cam

Hoàn cảnh gia đình chị Thay hết sức khó khăn, hiện chị nuôi mẹ già hơn 90 tuổi thường xuyên đau yếu; chị gái và em gái của chị đều là nạn nhân chất độc da cam  - là con đẻ của người trực tiếp tham gia kháng chiến. Con trai của chị đậu đại học nhưng không thể tiếp tục học vì gia đình không đủ khả năng đóng học phí, cháu đành bỏ dỡ học hành để phụ gia đình.

Với số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng không tính lãi, thời gian hoàn vốn trong vòng 5 năm, hình thức thanh toán hàng tháng, do Hội nạn nhân chất độc da cam xã theo dõi, đôn đốc việc thu hồi vốn. Được biết, với số tiền được hỗ trợ, chị sẽ đầu tư xây dựng cống để điều tiết nước phục vụ nuôi tôm, cua. Mong rằng với số tiền được hỗ trợ, gia đình chị sẽ sử dụng đúng mục đích, tiếp tục lao động sản xuất, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Trên địa bàn thành phố có 1.037 nạn nhân chất độc da cam, trong đó có 838 nạn nhân trực tiếp tham gia kháng chiến, 199 nạn nhân là con đẻ của người trực tiếp tham gia kháng chiến (71 nạn nhân loại I, còn lại là loại II). Đối với xã Lý Văn Lâm thì có 70 nạn nhân chất độc da cam, trong đó có 51 người trực tiếp tham gia kháng chiến, 19 nạn nhân là con của họ (8 nạn nhân không có khả năng lao động).

Theo tpcm.camau.gov.vn