Tại các Hội cơ sở đã tổ chức 159 cuộc họp mặt để thăm hỏi động viên tặng quà cho NNCĐDC với 6.796 người dự. Thành lập 21 đoàn đi thăm và tặng quà tận gia đình nạn nhân, trong đó có đoàn của UBND tỉnh, do đồng chí Thân Đức Hưởng- Phó chủ tịch UBND tỉnh đến tận hộ nạn nhân để thăm, an ủi, chia sẻ và động viên. Ở hầu hết các huyện, thành Hội đều có đoàn của các phòng Lao động TBXH, phối hợp các cấp Hội đến thăm và tặng quà cho nạn nhân, biểu hiện sự quan tâm sâu sắc và tạo không khí ấm áp đối với NNCĐDC tỉnh nhà.

Ảnh: Chủ tịch tỉnh Hội Nguyễn Xuân Hùng trao nhà, quà cho NNCĐDC

    Các Báo, Đài truyền hình, Phát thanh, truyền thanh địa phương đăng và đưa hàng chục tin, bài về các hoạt động vì NNCĐDC, có hàng trăm ngàn lượt người theo dõi. Ở các ngõ, đường treo 66 băngrol cổ động mọi người chung tay chia sẻ nỗi đau da cam. Thường trực tỉnh Hội và các huyện, thành Hội tổ chức các đoàn thăm viếng tặng quà tận cơ sở, thăm và tặng quà các đồng chí lãnh đạo các cấp Hội tiền nhiệm.

    Tổng số quà tặng cho NNCĐDC trong tháng cao điểm hành động được hơn 1,8 tỷ đồng, gồm tiền mặt và vật chất quy tiền, có 218 triệu đồng tiền mặt. Trong đó, có 11 căn nhà Đại Đoàn kết cho NNCĐDC, trị giá 565 triệu đồng, 20 chiếc xe đạp, trên 3 tấn gạo và 2.304 suất quà trên 1,2 tỷ đồng, gồm lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng. Tham gia nhắn 1.362 tin ủng hộ NNCĐDC do TW Hội phát động. Đóng góp được 24.516.000đ cho Quỹ NNCĐDC/DIOXIN Việt Nam.

    Nhìn chung, Hội NNCĐDC/DIOXIN tỉnh Cà Mau với ngày 10/8 năm nay, các cấp Hội đều chủ động đề ra kế hoạch vận động nguồn bằng nhiều cách để chăm lo cho NNCĐDC. Trong đó có một số Hội phối hợp với LĐTBXH và UBMTTQ cùng cấp ký phát hành Thư ngỏ vận động rộng rãi, trợ giúp nạn nhân. Mặc dù nhiều Hội sau Đại hội còn mới mẻ, nhưng rất quyết tâm với cả tấm lòng và trách nhiệm, để góp phần cùng xã hội an ủi nỗi đau da cam, nỗi đua không của riêng ai.

                                                                                                                     Nguyễn Tuyết Nga – PCT tỉnh Hội