Thực hiện chỉ đạo của Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh và huyện Năm Căn, Sáng ngày 31/7/2020, Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hàng Vịnh long trọng tổ chức buổi họp mặt với nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin để tặng quà cho nạn nhân dịp kỷ niệm 59 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2020) gắn với việc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Tổng kết phong trào thi đua “Vì nạn nhân CĐDC Việt Nam” giai đoạn 2015 – 2020.

   Tới dự họp mặt với hơn 20 nạn nhân và gia đình nạn nhân trong xã, có đại diện lãnh đạo Huyện hội Năm Căn, UBND xã Hàng Vịnh, Ban Dân vận, UBMTTQVN xã, các vị trong Ban Chấp hành hội, các ngành đoàn thể và các hội liên quan của Hàng Vịnh.

                    Ảnh: bà Nguyễn Hồng Huệ phát biểu với nạn nhân

    Tại buổi họp mặt, sau phần phát biểu chào mừng của ông Đỗ Hoàng Mính Chủ tịch Hội Nạn nhân xã, bà Nguyễn Hồng Huệ, P. Chủ tịch Huyện hội đã phát biểu chia sẻ nỗi đau da cam với nạn nhân, biểu dương tinh thần vượt khó, chiến thắng bệnh tật của nạn nhân và tặng 05 suất quà mỗi suất 500.000 đồng; bà Lữ Hồng Phúc, P.Chủ tịch UBND xã trao quà cho các nạn nhân, phát biểu chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của nạn nhân, động viên nạn nhân khắc phục khó khăn, bệnh tật vươn lên hòa nhập cộng đồng; đồng thời kêu gọi cán bộ, nhân dân chung tay chia sẻ nỗi đau da cam bằng những việc làm thiết thực để làm vơi đi nỗi đau của nạn nhân và gia đình nạn nhân.

               Ảnh: Bà Lữ Hồng Phúc (thứ năm từ trái sang) tặng quà cho nạn nhân

    Trong buổi họp mặt này, một lần nữa ông Đỗ Hoàng Mính đã tuyên truyền 120 câu hỏi, đáp về chất độc hóa học da cam/dioxin cho toàn thể đại biểu; số nạn nhân đã được các cấp hội tặng quà gồm 16 nạn nhân với số tiền 5.800.000 đồng. Trước sự quan tâm chăm lo của Đảng, chính quyền và của Hội, các nạn nhân vô cùng xúc động và xem đây là niềm hạnh phúc hết sức to lớn, là động lực mạnh mẽ giúp nạn nhân tự tin vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Ông Mính tuyên truyền 120 câu hỏi, đáp về chất độc da cam/dioxin trong cuốn sách do Huyện hội in và phát hành

   Việc tổ chức họp mặt với nạn nhân và gia đình nạn nhân vào dịp tết Nguyên đán và dịp kỷ niệm ngày Thảm họa da cam luôn được Huyện hội Năm Căn duy trì thường xuyên hàng năm. Đây là dịp để động viên, chia sẻ nỗi đau da cam của nạn nhân, gia đình nạn nhân và cũng là dịp để vận động cộng đồng cùng chung tay chia sẻ nỗi đau da cam cho nạn nhân trong thời gian tới./.

                                                                                                                                                      Lê Xuân Thái

                                                                       Chủ tịch Hội huyện Năm Căn