Đoàn đến thăm bà Bùi Thị Xuyến vợ liệt sĩ, tại ấp 1 xã Trí Phải

 huyện Thới Bình,  bà được nhà nước tặng huân chương

kháng chiến hạng nhất và là nạn nhân chất độc da cam

    Tham gia với đoàn có lãnh đạo Ủy Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo hội chữ thập đỏ huyện và lãnh đạo địa phương nơi đoàn đến thăm. Trong đợt này đoàn đã đến trực tiếp nhà gia đình để thăm hỏi, động viên và tặng quà bằng tiền mặt cho 14 gia đình chính sách bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, mỗi suất  là 500.000 đồng và 14 suất sổ học sinh (10 cuốn /suất) cho các gia đình có con cháu nhỏ để chuẩn bị cho năm học mới. Tổng tiền mặt và sổ học sinh trị giá 7.700.000 đồng, do Ủy ban mặt trận  huyện vận động đại biểu quốc hội Bùi Ngọc Chương tặng 7.000.000 đồng và hội chữ thập đỏ huyện vận động 140 cuốn sổ trị giá 700.000 ngàn đồng.

 

Đoàn đến thăm gia đình ông Dương Thanh Tân, ấp 8 xã Trí Lực huyện Thới Bình,

Ông vừa là thương binh vừa là nạn nhân chất độc da cam, gia đình có 9 người

nhưng bị nhiễm chất độc da cam hết 8 người, hiện đã chết hết 3 người

                                Đoàn đến thăm ông Trang Thành Nghĩa thương binh 3/4

bị nhiễm chất độc da cam ở ấp 6 xã Tân Bằng huyện Thới Bình

     Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực tri ân các gia đình đã có công với cách mạng, đồng thời là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, thể hiện đạo lý “ uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta. Qua đó tạo sự đồng thuận phối hợp giữa các tổ chức, đơn vị, các mạnh thường quân nhằm chung tay chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách nói chung và nạn nhân chất độc da cam nói riêng trên địa bàn huyện Thới Bình.

Dự kiến  các hoạt động tiếp theo huyện hội sẽ khởi công xây dựng 1 cây cầu giao thôn nông thôn tại Kinh Mới ấp 1 xã Tân Lộc Bắc do hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Cà Mau vận động hỗ trợ;  xây dựng 2 căn nhà cho nạn nhân chất độc da cam tại xã Thới Bình và xã Tân Lộc bắc; hỗ trợ vốn sản xuất cho 20 hộ có nhu cầu mượn vốn sản xuất, từ nguồn quỹ vận động của huyện hội. Ngoài ra huyện hội còn tổ chức họp mặt nạn nhân kỷ niệm 59 năm thảm họa da cam Việt Nam tại xã Tân Lộc Bắc.

                                      Lê Trung Tiến - phó chủ tịch hội huyện Thới Bình