Thực hiện phong trào chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân tiền và hiện vật với tổng trị giá quy tiền là 3,214 tỷ đồng. Có được kết quả trên, do tổ chức Hội các cấp đã chủ động, tích cực tuyên truyền, triển khai phong trào sâu rộng, tham mưu tích cực cho cấp ủy, chính quyền, địa phương các cấp, được các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng tình ủng hộ.

Đã có 4.548 lượt nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được sự giúp đỡ với các hình thức như: trợ cấp khó khăn, tặng nhà, xây cầu, xe đạp, xe lăn và các phương tiện đi lại, thăm và tặng quà gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng, gạo  4.548 suất = 1,634 tỷ đồng. Tiêu biểu như: huyện Hội U Minh 979 suất quà, trị giá 405 triệu đồng, huyện Hội Đầm Dơi 1.101 suất trị giá 437 triệu đồng, huyện Hội Năm Căn 678 suất quà, trị giá 167 triệu đồng. Những món quà xuân đầy ý nghĩa, những công trình cầu, nhà được các đơn vị và các nhà hảo tâm trực tiếp đến những địa phương, gia đình nạn nhân chất độc da cam được kịp thời, giúp nạn nhân chất độc da cam vơi đi nỗi đau vui xuân đón tết.

Ảnh: Lễ khánh thành cầu giao thông kênh 86, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời

Ảnh: Tặng quà tết cho nạn nhân chất độc da cam huyện Năm Căn – nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

    Các cấp Hội cũng đã tham mưu cấp ủy, chính quyền và phối hợp các ngành chuyên môn Lao động TBXH các cấp thực hiện tốt các qui định việc tặng quà của nhà nước cho NNCĐDC với 5.331 suất quà trị giá 1,919 tỷ đồng (trong đó quà của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 81% trở lên: 204 suất, quà người HĐKC bị nhiễm CĐHH tỷ lệ 80% trở xuống 2.281 suất, con đẻ người HĐKC bị nhiễm CĐHH 2.585 suất và tuất từ trần người HĐKC bị nhiễm CĐHH 261 suất.

                                                                             Đặng Văn Mỹ - Phó chủ tịch tỉnh Hội