Do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19, các hoạt động chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam trong huyện bị hạn chế, các hoạt động kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021), tuy đã được huyện xây dựng kế hoạch, chương trình thực hiện nhưng phải tạm dừng. Tuy nhiên, để hỗ trợ khó khăn kịp thời cho các nạn nhân, nhất là trước ảnh hưởng của dịch covid-19, các cấp Hội đã tích cực chủ động phối hợp ban, ngành đoàn thể thực hiện công tác tuyên truyền về hậu quả chất độc da cam, việc thực hiện chính sách chủ trương của Đảng, nhà nước đối với nạn nhân, gương điển hình của nạn nhân vượt khó vươn lên; tích cực vận động chăm sóc nạn nhân gặp khó khăn theo điều kiện phù hợp trong tháng cao điểm kỷ niệm 60 năm thảm họa cam, kết quả vận động được tiền và vật chất trên 415 triệu đồng, qua đó đã giúp cho gần 500 lượt nạn nhân được hưởng lợi như: Xây 3 căn nhà trị giá 295 triệu đồng, quà các loại 300 suất = 120 triệu đồng.

        Việc tặng quà thăm viếng được huyện Hội và Hội cơ sở trao trực tiếp cho nạn nhân đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19.

    Những hoạt động trên có ý nghĩa thiết thực đối với nạn nhân, góp phần giúp nạn nhân giảm bớt khó khăn, việc làm này được chính quyền, cộng đồng xã hội đồng tình ủng hộ, nạn nhân phấn khởi. Ở các nơi đến thăm, huyện Hội và Hội cơ sở động viên nạn nhân và gia đình cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

      Một số hình ảnh hoạt động

 

Ảnh: Trao nhà  nạn nhân Nguyễn Thị Sơn, ấp Trương Thoại, xã Biển Bạch, huyện Thới Bình

Ảnh: Trao quà nạn nhân Lý Kim Anh, ấp 9, xã Thới Bình, huyện Thới Bình

 

                                                                                              Lê Hoàng Yên  – Chủ tịch huyện Hội Thới Bình