Các mặt công tác như: Tuyên truyền, công tác tổ chức, công tác đấu tranh công lý, công tác kiểm tra được triển khai thực hiện đầy đủ; đặc biệt là công tác vận động để giúp đỡ nạn nhân trong năm 2022, tổng số tiền và hiện vật qui tiền dùng để chăm sóc giúp đỡ NNCĐDC trên địa bàn trên 10,1 tỷ đồng đạt 119% kế hoạch năm 2022.

Từ nguồn vận động Hội các cấp đã tổ chức giúp đỡ hàng ngàn lượt NNCĐDC/DIOXIN được hưởng lợi ích thiết thực như: Xây dựng 13 căn nhà, sửa chữa 10 căn, xây dựng 3 Cây cầu giao thông nông thôn, tặng quà 14.517 suất trị giá 6.310 triệu đồng, 71 xe lăn, 78 tấn gạo, khoang 14 giếng nước, tặng 99 chiếc xe đạp, hỗ trợ khác 619 triệu đồng (trong đó hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng covid 216 triệu đồng)...

Ngoài ra Hội các cấp còn phối hợp với UBMTTQVN tỉnh, ngành LĐTBXH, Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu chiến binh rà soát, giám sát việc thực hiện các chính sách của Chính phủ hỗ trợ cho đối tượng có liên quan đến NNCĐDC bị ảnh hưởng do phòng chống dịch covid-19. Tặng quà nhân dịp tết, lễ 27/7 và vận động tặng nhà, quà và các phương tiên vật chất khác tổng trị giá trên 13tỷ đồng.

Tỉnh Hội đã tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Hội NNCĐDC/DIOXIN nhiệm kỳ (2023-2028); đẩy mạnh công tác tuyên truyền thi đua chào mừng Đại hội gắn với việc đánh giá thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW và chào mừng Đại hội.

Toàn tỉnh hiện nay có trên 17 ngàn nạn nhân chất độc da cam, trong đó được hưởng chính sách người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam là 3.429 người, con người HĐKC bị nhiễm CĐHH là 1.669 người và đối tượng bị khuyết tật nặng là 5.644 người.

Ảnh: Một số hình ảnh

Tặng quà cho nạn nhân (huyện Thới bình, Trần Văn thời)

Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và hướng dẫn Đại hội Hội NNCĐDC/DIOXIN tỉnh Cà Mau, nhiệm kỳ (2023-2028)

Trao Kỷ niệm chương