Dự lễ có ông Võ Văn Hành Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQVN, cùng các cơ quan, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn. Đặc biệt có Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các tổ chức, công ty, doanh nghiệp và một số học sinh nghèo mồ côi cha, mẹ.

Toàn cảnh lễ phát động

   Dịp này, Hội Chữ thập đỏ, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin và Hội Khuyến học huyện đã phát động các cấp hội vận động hơn 3.000 suất quà tết trong đó có hơn 1.000 suất quà cho nạn nhân CĐDC và đối tượng nhiễm chất độc hóa học.

   Cùng đồng hành với phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân CĐDC” và phong trào “Tiếp sức học sinh đến trường” trong đó có các cháu, chắt của người trực tiếp tham gia kháng chiễn bị nhiễm CĐHH, ngay sau khi phát động có 18 tập thể và cá nhân ủng hộ trị giá 35.800.000 đồng. Nội dung phát động này sẽ được duy trì từ nay đến những năm sau.

   Biểu dương những tấm lòng nhân ái của mạnh thường quân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng ghi nhận tấm lòng vàng cho các tập thể và cá nhân; động viên các cháu vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập đồng thời kêu gọi các tập thể, cá nhân trong huyện tiếp tục chung tay chia sẻ nỗi đau da cam và nỗi đau của những học sinh nghèo mồ côi cha mẹ.

            

                     Ông Võ Văn Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

           

Ông Trần Quốc, CT Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau trao bằng ghi nhận tấm lòng vàng

    Phấn khởi và xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của các mạnh thường quân và sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và Hội, cháu Nguyễn Ánh Thùy, học sinh lớp 11C4 trường THPT Phan Ngọc Hiển đại diện cho các cháu được nhận quà phát biểu cảm ơn và hứa sẽ khắc phục khó khăn để học tập tốt.

                  Cháu Nguyễn Ánh Thùy phát biểu cảm ơn và hứa hẹn

   Trước thềm năm mới với những niềm vui mới, toàn thể đại biểu dự lễ hy vọng rằng tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam nói riêng và phong trào chăm lo cho các đối tượng chính sách, đối tượng an sinh xã hội của huyện Năm Căn nói chung sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa./.

                                                                                                  

                                                                                                         Lê Xuân Thái

                                                                                              Chủ tịch Hội huyện Năm Căn