Có được kết quả trên, do tổ chức Hội các cấp đã chủ động, tích cực tuyên truyền, triển khai phong trào sâu rộng, tham mưu tích cực cho cấp ủy, chính quyền, địa phương các cấp, được các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng tình ủng hộ.

    Đã có gần 8.000 lượt nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được sự giúp đỡ và hưởng lợi ích với các hình thức như: trợ cấp khó khăn, hỗ trợ nạn nhân khó khăn do bị nhiễm, tử vong covid-19 tặng nhà, xây cầu, khoang cây nước 9 cây… thăm và tặng quà gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng cho 5.878 suất = 2.428 triệu đồng, gạo 33,7 tấn = 434 triệu đồng, xây, sửa 8 căn nhà = 425 triệu đồng, xây 1 cây và sửa 2 cây cầu giao thông nông thôn = 150 triệu đồng …. Tiêu biểu như: huyện Hội Đầm Dơi 931 suất quà, trị giá 374 triệu đồng, thành Hội Cà Mau 1700 suất trị giá 516 triệu đồng, huyện Hội Năm Căn 621 suất quà, trị giá 309 triệu đồng... Những món quà xuân đầy ý nghĩa, những công trình cầu, nhà được các đơn vị và các nhà hảo tâm trực tiếp đến những địa phương, gia đình nạn nhân chất độc da cam được kịp thời, giúp nạn nhân chất độc da cam được hưởng lợi ích thiết thực vơi đi nỗi đau vui xuân đón tết.

Ảnh: Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Ảnh: Trao quà cho nân nhân chất độc da cam khó khăn bị nhiễm covid-19

Ảnh: Thăm gia đình nạn nhân có người tử vong do covid-19

    Các cấp Hội cũng đã tham mưu cấp ủy, chính quyền và phối hợp các đoàn thể, các ngành chuyên môn Lao động Thương binh xã hội các cấp thực hiện tốt các qui định việc tặng quà của nhà nước cho NNCĐDC với 7.875 suất quà trị giá 4.080 triệu đồng, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ đi thăm viếng tặng quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; phối hợp với UBMTTQVN tỉnh thăm viếng tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam; hướng dẫn tuyên truyền nạn nhân về phòng chống covid-19 và các qui định chính sách hỗ trợ của nhà nước, của tỉnh cho người bị nhiễm, ảnh hưởng do dịch covid-19. Việc phối hợp thăm viếng cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn giúp nạn nhân vui xuân đón tết. Ngoài ra, Hội các cấp còn trực tiếp tham gia các đoàn thăm viếng tặng quà cho trên 1.000 đối tượng và động viên thăm hỏi nhân dịp tết.

                                                                                                       Đặng Văn Mỹ - Phó chủ tịch tỉnh Hội