Thực hiện phong trào chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và tết “Vì nạn nhân chất độc da cam” trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão, các cấp Hội trong toàn huyện đã xây dựng kế hoạch tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân tiền và hiện vật với tổng trị giá quy tiền là 436 triệu đồng.

 

 

Ảnh: Tặng quà cho nạn nhân

 

Có được kết quả trên, do tổ chức Hội các cấp đã chủ động, tích cực tuyên truyền, triển khai phong trào sâu rộng, tham mưu tích cực cho cấp ủy, chính quyền, địa phương các cấp, được các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng tình ủng hộ.

Đã có trên 1.000 lượt nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được sự giúp đỡ và hưởng lợi ích với các hình thức như: Tặng quà gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng 1.127 suất = 393 triệu đồng, gạo 2,9 tấn = 42 triệu đồng.... Những món quà xuân đầy ý nghĩa, được các đơn vị và các nhà hảo tâm trực tiếp đến những địa phương, gia đình nạn nhân chất độc da cam được kịp thời, giúp nạn nhân chất độc da cam được hưởng lợi ích thiết thực vơi đi nỗi đau vui xuân đón tết.

 

                                                                     Văn phòng tỉnh Hội