Có được kết quả trên, do tổ chức Hội các cấp đã chủ động, tích cực tuyên truyền, triển khai phong trào sâu rộng, tham mưu tích cực cho cấp ủy, chính quyền, địa phương các cấp, được các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng tình ủng hộ.

    Đã có gần 10 ngàn lượt nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được sự giúp đỡ và hưởng lợi ích với các hình thức như: trợ cấp khó khăn, tặng nhà, xây cầu, học bỗng, xe đạp, xe lắc… thăm và tặng quà gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng 6.127 suất = 2.370 triệu đồng, gạo 19 tấn = 222 triệu đồng, xây, sửa 14 căn = 731 triệu đồng, 1 cây cầu giao thông nông thôn = 129 triệu đồng …. Tiêu biểu như: huyện Hội Đầm Dơi 1.130 suất quà, trị giá 474 triệu đồng, huyện Hội Thới Bình 823 suất trị giá 292 triệu đồng, huyện Hội Năm Căn 601 suất quà, trị giá 229 triệu đồng... Những món quà xuân đầy ý nghĩa, những công trình cầu, nhà được các đơn vị và các nhà hảo tâm trực tiếp đến những địa phương, gia đình nạn nhân chất độc da cam được kịp thời, giúp nạn nhân chất độc da cam được hưởng lợi ích thiết thực vơi đi nỗi đau vui xuân đón tết.

Ảnh: Cầu Phong Lưu nối liền 2 xã Tân Hưng và Đông Hưng huyện Cái Nước hoàn thành kịp thời giúp nhân dân đi lại vui xuân đón tết canh tý 2020

 

Ảnh: Tặng quà tết cho nạn nhân CĐDC và người nghèo nhân dịp tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

    Các cấp Hội cũng đã tham mưu cấp ủy, chính quyền và phối hợp các đoàn thể, các ngành chuyên môn Lao động TBXH các cấp thực hiện tốt các qui định việc tặng quà của nhà nước cho NNCĐDC với 5.070 suất quà trị giá 1.840 triệu đồng, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ đi thăm viếng tặng quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam 1.300 suất = 780 triệu đồng, phối hợp với UBMTTQVN tỉnh thăm viếng tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, NNCĐDC 180 suất = 90 triệu đồng. Hội các cấp cũng đã phối hợp và tham mưu chọn danh sách đối tượng cho đoàn lãnh đạo TW  thăm viếng, tặng quà 500 suất cho đối tượng chính sách và 1 căn nhà trị giá 700 triệu đồng. Tổng giá trị công tác phối hợp thăm viếng tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn là 3.430 triệu đồng. Ngoài ra, Hội các cấp còn trực tiếp tham gia các đoàn thăm viếng tặng quà cho trên 1.000 đối tượng vàw động viên thăm hỏi nhân dịp tết.

                                                                     Đặng Văn Mỹ - Phó chủ tịch tỉnh Hội