Trước tình hình trên, Huyện hội Năm Căn đã đề ra kế hoạch, giải pháp để chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác chăm lo cho nạn nhân và con – cháu của họ; động viên cán bộ Hội tham gia vào các hoạt động phòng chống dịch ở địa phương.

   Với những giải pháp “đặc thù” phù hợp với tình hình thực tế của địa phương trong thời gian giãn cách xã hội, Huyện hội đã chỉ đạo sử dụng công nghệ thông tin trong hoạt động; tổ chức vận động có trọng điểm ở những tập thể, cá nhân, những mạnh thường quân truyền thống về tiền và vật chất để chăm lo, trợ giúp cho nạn nhân. Vì vậy tính từ tháng 4/2021 đến nay Hội đã vận động trị giá 626 triệu đồng trong đó có 395 triệu tiền mặt.

   Chia sẻ sâu sắc với nạn nhân, Hội sử dụng tiền và vật chất đã vận động được đồng thời xuất thêm Quỹ nạn nhân để tặng 1.199 suất quà cho 1.199 lượt nạn nhân và đối tượng nhiễm chất độc hóa học với tổng trị giá hơn 682 triệu đồng trong đó có 117 triệu tiền mặt, quà trị giá 195 triệu, xây dựng 01 cây cầu Giao thông nông thôn 230 triệu, xây dựng mới, sửa chữa 3 căn nhà cho nạn nhân trị giá 140 triệu động đồng.

         

Huyện hội tặng quà hỗ trợ  nạn nhân dịp Covid-19

   Ngoài việc hỗ trợ tiền và vật chất cho nạn nhân, Hội đang vận động tiền và máy tính để hỗ trợ cho học sinh là con, cháu nạn nhân không có phương tiện, thiết bị học trực tuyến nhằm hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Huyện hội trao 3.000.000 đồng của Tỉnh hội cho con, cháu nạn nhân là Lê Thị Yến Linh học sinh trường THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn để mua thiết bị học trực tuyến.

   Về tham gia vào các hoạt động phòng chống dịch ở địa phương, Hội đã chỉ đạo cán bộ hội tham gia công tác tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và tham gia công tác. Hiện nay hai cấp hội có 101 cán bộ tham gia trực ở các trạm, chốt kiểm soát dịch, tham gia trong các tổ giám sát cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, cấp giấy đi đường, cùng địa phương đi vận động và trao quà cho các đối tượng gặp khó khăn trong đó vận động được 35 kg cá khô giao về tỉnh để gửi bà con tỉnh Cà Mau đang ở thành phố Hồ Chí Minh.

   Với tình thương và trách nhiệm của Hội, trong thời gian tới dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, cán bộ các cấp hội trong huyện sẽ không lo lắng, bi quan và ngược lại cũng không chủ quan; đồng thời luôn sát cánh cùng với nhân dân trong huyện chăm lo cho nạn nhân và cộng đồng góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đưa địa phương trở về trạng thái bình thường mới và tiếp tục thực hiện mục tiêu kép do Chính phủ đề ra./.

                                                                                     

                                                                                                  Lê Xuân Thái

                                                                                        Chủ tịch Hội huyện Năm Căn