Thực hiện kế hoạch và định hướng tuyên truyền thi đua của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Mặc dù tình hình năm qua gặp nhiều khó khăn do hạn hán xâm nhập mặn, thực hiện phòng chống dịch covid-19 theo chủ trương của Chính phủ, tình hình ngập lụt nên việc đi lại sản xuất kinh doanh và các hoạt động gặp nhiều khó khăn, nhưng các cấp Hội đã tích cực khắc phục khó khăn chủ động, tích cực thực hiện các nội dung công tác Hội trong năm qua.

Các mặt công tác như: Tuyên truyền, công tác tổ chức, công tác đấu tranh công lý, công tác kiểm tra được triển khai thực hiện đầy đủ; đặc biệt là công tác vận động để giúp đỡ nạn nhân trong năm 2020, tổng số tiền và hiện vật qui tiền dùng để chăm sóc giúp đỡ NNCĐDC trên địa bàn là 10,9 tỷ đồng đạt 133,7% kế hoạch năm 2020 và cao hơn so với cùng kỳ năm 2019

Ảnh: Trao quà cho nạn nhân chất độc da cam

Từ nguồn vận động Hội các cấp đã tổ chức giúp đỡ hàng ngàn lượt NNCĐDC/DIOXIN được hưởng lợi ích thiết thực như: Xây dựng 37 căn nhà, sửa chữa 12 căn, xây dựng 6 Cây cầu giao thông nông thôn, tặng quà 12.057 suất trị giá 4.725 triệu đồng, 73 xe lăn, 61 tấn gạo, khám chữa bệnh 1.788 lượt nạn nhân...

Ngoài ra Hội các cấp còn phối hợp với UBMTTQVN tỉnh, ngành LĐTBXH, Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu chiến binh rà soát, giám sát việc thực hiện các chính sách của Chính phủ hỗ trợ cho đối tượng có liên quan đến NNCĐDC bị ảnh hưởng do phòng chống dịch covid-19, tặng quà nhân dịp tết, lễ 27/7, hạn hán xâm nhập mặn, lũ lụt và vận động tặng nhà, quà và các phương tiên vật chất khác tổng trị giá trên 40 tỷ đồng.

Ảnh: Hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW và tổng kết thi đua giai đoạn 2015-2020

Tỉnh Hội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW và tổng kết phong trào thi đua giai đoàn 2015-2020; đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với việc đánh giá thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW, chuẩn bị các điều kiện về tham mưu chủ trương xây dựng kế hoạch các hoạt động kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam trong năm 2021.

Toàn tỉnh hiện nay có trên 17 ngàn nạn nhân chất độc da cam, trong đó được hưởng chính sách người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam là 3.565 người, con người HĐKC bị nhiễm CĐHH là 2.263 người và đối tượng bị khuyết tật nặng là 5.644 người.

Văn phòng tỉnh Hội Cà Mau