pv gas phoi hop kham chua benh tai ca mau
Chương trình khám chữa bệnh miễn phí 500 người dân khó khăn.

   Đoàn bác sỹ - cán bộ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội do PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc bệnh viện làm Trưởng đoàn tham gia chương trình xã hội ý nghĩa này, với hầu hết đại diện lãnh đạo các khoa, viện chuyên ngành khám chữa bệnh, đều là những chuyên gia nổi tiếng, có uy tín. Đoàn cũng mang theo khá nhiều các thiết bị chẩn đoán bệnh hiện đại cùng nhiều loại thuốc tốt cấp phát miễn phí cho nhân dân.

   Trong một buổi làm việc, với tinh thần khẩn trương, tận tình cùng sự phối hợp của Tổng Công ty Khí Việt Nam, Công ty Khí Cà Mau, đoàn y bác sĩ của bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã thực hiện chẩn đoán, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 500 người dân trong xã, phần lớn là người già và trẻ em. Đoàn y bác sĩ của bệnh viện đã thăm khám các chuyên khoa: Thần kinh cơ xương khớp, tiêu hóa – tiết niệu, tim, tai – mũi – họng, mắt.

   Cũng nhân dịp này, bên cạnh việc đồng hành cùng đoàn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, PV GAS cũng gửi tặng 500 phần quà với tổng trị giá 300 triệu đồng cho các bệnh nhân khó khăn tham gia khám chữa bệnh trong chương trình.

pv gas phoi hop kham chua benh tai ca mau
Đoàn công tác PV GAS – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

   Được biết, trong năm 2019, PV GAS đã giúp Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trang bị 2 máy lọc thận, thiết thực bổ sung thiết bị cho công tác hồi sức cấp cứu bệnh nhân.

   Xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau là nơi có các công trình khí hiện đại bậc nhất của PV GAS đang vận hành bao gồm: Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau, tuyến ống dẫn khí, trạm tiếp bờ, các trạm van ngắt tuyến và trung tâm phân phối khí Cà Mau.

   Cùng với sự phát triển của Khí – Điện – Đạm, Cà Mau từng bước phát triển kinh tế - xã hội, chuyển biến tích cực trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trên vùng đất còn nhiều khó khăn này, vẫn còn nhiều gia đình đang nỗ lực vượt khó, cần thiết sự giúp đỡ của xã hội, trong đó có những hỗ trợ về y tế.

                                                                                                                        H.V

                                                                                                       (Theo Báo Hải Quan)