Dự buổi họp mặt có 65 đại biểu, Ban Tổ chức buổi họp mặt rất vinh dự được đón tiếp bà Tôn Nữ Hương Giang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các vị trong BTV Huyện hội cùng lãnh đạo các ngành đoàn thể và các hội đặc thù của huyện; thị trấn Năm Căn có ông Lê Văn Sin Phó Chủ tịch UBND thị trấn, lãnh đạo các ngành đoàn thể, các hội đặc thù, trưởng các khóm và chi hội trưởng Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các khóm thuộc thị trấn Năm Căn.

  Tại buổi họp mặt lãnh đạo huyện, lãnh đạo UBND thị trấn và đại biểu đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các nạn nhân và gia đình nạn nhân; bày tỏ sự cảm thông chia sẻ với những khó khăn mà các nạn nhân và gia đình đang gánh chịu.

   Cũng tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn đã phát biểu ôn lại thảm họa da cam do Mỹ gây ra ở Việt Nam; nêu lên sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong giải quyết hậu quả CĐHH, trong việc đề ra các chính sách ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học; nêu lên sự chăm lo giúp đỡ nạn nhân của Hội, biểu dương những tấm gương tiêu biểu của các mạnh thường quân và tấm gương vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật vươn lên trong cuộc sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Bà Tôn Nữ Hương Giang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Năm Căn trao tặng quà cho nạn nhân.

     Dịp này có 52 suất quà của UBND tỉnh, Tỉnh hội, UBND huyện, Huyện hội, Hội Chữ thập đỏ huyện và Hội Nạn nhân thị trấn Năm Căn cho 52 nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn đồng thời trao thư động viên của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Cà Mau cho nạn nhân. Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp này, đại diện nạn nhân thị trấn Năm Căn đã phát biểu cảm tưởng cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành và hứa hẹn.

    Những phần quà trên đây không chỉ góp phần động viên nạn nhân các gia đình nạn nhân chất độc da cam mà còn là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của các cấp hội trong việc chung tay chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam nhân kỷ niệm 58 năm Thảm họa da cam Việt Nam./.

                                                                                               Lê Xuân Thái

                                                                                    Chủ tịch Hội huyện Năm Căn

 

 

B