Ngày 9/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC) tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội NNCĐDC và Hội Chữ thập đỏ huyện Thới Bình tổ chức buổi họp mặt các nạn nhân trên địa bàn huyện nhân 57 năm thảm họa da cam.

Ông Đặng Văn Mỹ, Phó chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh Cà Mau trao quà các nạn nhân.

Tại buổi họp mặt, 70 suất quà gồm hiện kim, gạo và nhu yếu phẩm được trao đến các gia đình các nạn nhân nhiễm chất độc da cam của 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tổng trị giá các phần quà gần 30 triệu đồng.

Toàn bộ số quà này được vận động tài trợ từ cơ sở Tám Vân (Phường 6, TP. Cà Mau), cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tỉnh Cà Mau, Ngân hàng NN&PTNT huyện Thới Bình, Công ty TNHH triễn lãm hội chợ Phan Gia (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) cùng nhiều cá nhân trong huyện đóng góp.

Ngoài ra, trong tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam, Hội NNCĐDC huyện Thới Bình vận động xây dựng 3 căn nhà và trao tặng 375 suất quà với tổng trị giá khoảng 360 triệu đồng cho các nạn nhân.

Phúc Trần