Đến dự buổi bàn giao nhà có ông Đỗ Hữu Lực chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Thới Bình, Ông Trịnh Tuấn Kiệt bí thư Đảng ủy xã, bà Đoàn Xuân Nguyện phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, ông Quách Văn Khang chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã, cùng các thành viên ban ngành của xã, mạnh thường quân và gia đình nạn nhân.

 

Ảnh : Lãnh đạo Hội và Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã dự buổi bàn giao nhà

         Ông Nguyễn Văn Công có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân bị dị dạng dị tật, thường xuyên đau ốm, điều kiện kinh tế khó khăn, không đất sản xuất, sống phụ thuộc vào sự giúp đỡ của gia đình, bà con hàng xóm, thu nhập chính chủ yếu từ công việc làm thuê làm mướn không ổn định, ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng nhưng không có khả năng xây dựng lại. Được sự quan tâm của các cấp ủy đảng chính quyền địa phương, Hội nạn nhân chất độc da cam các cấp, vận động ủng hộ xây dựng cho căn nhà tình thương.

    Ngôi nhà được khởi công xây dựng nhân dịp Kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022), đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng, diện tích 48m2, được xây dựng kiên cố với tổng kinh phí 82 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Thới Bình kết nối vận động nhà tài trợ Việt Kiều Mỹ hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại được các mạnh thường quân ở địa phương và gia đình thân tộc đóng góp xây dựng.

Ảnh: Mạnh thường quân hỗ trợ tiền cho gia đình nạn nhân tại buổi bàn giao

    Hoạt động hỗ trợ nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống được các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam và chính quyền địa phương triển khai hiệu quả, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của tổ chức Hội và cộng đồng đối với các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Mạnh thường quân  trao quà nhu yếu phẩm cho nạn nhân

Dịp này các mạnh thường quân đã hỗ trợ thêm cho gia đình 2,5 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm  để góp phần trang trải cuộc sống, đây cũng là món quà nhằm tiếp thêm nghị lực cho gia đình  vượt  qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

                                                            Bích Tuyền- chủ tịch Hội NNCĐDC/DIOXIN xã Biển Bạch, huyện Thới Bình