Có được kết quả trên, do tổ chức Hội các cấp đã chủ động, tích cực tuyên truyền, triển khai phong trào sâu rộng, tham mưu tích cực cho cấp ủy, chính quyền, địa phương các cấp, được các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng tình ủng hộ.

Đã có gần 8.000 lượt nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được sự giúp đỡ và hưởng lợi ích với các hình thức như: Tặng nhà, xây cầu, xe lăn 75 chiếc… thăm và tặng quà gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng 5.372 suất = 2.106 triệu đồng, gạo 22,1 tấn = 306 triệu đồng, xây 8 căn nhà = 735 triệu đồng, xây 2 cây cầu giao thông nông thôn = 190 triệu đồng …. Tiêu biểu như: huyện Hội Đầm Dơi 1.227 suất quà, trị giá 393 triệu đồng, thành Hội Cà Mau 600 suất trị giá 345 triệu đồng, huyện Hội Năm Căn 855 suất quà, trị giá 304 triệu đồng... Những món quà xuân đầy ý nghĩa, những công trình cầu, nhà được các đơn vị và các nhà hảo tâm trực tiếp đến những địa phương, gia đình nạn nhân chất độc da cam được kịp thời, giúp nạn nhân chất độc da cam được hưởng lợi ích thiết thực vơi đi nỗi đau vui xuân đón tết.

Ảnh: Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

    Các cấp Hội cũng đã tham mưu cấp ủy, chính quyền và phối hợp các đoàn thể, các ngành chuyên môn Lao động Thương binh xã hội các cấp thực hiện tốt các qui định việc tặng quà của nhà nước cho NNCĐDC với 4.871 suất quà trị giá 2.852 triệu đồng, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ đi thăm viếng tặng quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; phối hợp với Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh vận động, thăm viếng tặng quà 4.843 suất, trị giá 1.393 triệu đồng, phối hợp với UBMTTQVN tỉnh, giám sát, thăm viếng tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, đối tượng bảo trợ xã hội, nạn nhân chất độc da cam cho trên 25 ngàn đối tượng với kinh phí trên 20 tỷ đồng. Việc phối hợp thăm viếng cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn giúp nạn nhân vui xuân đón tết. Ngoài ra, Hội các cấp còn trực tiếp tham gia các đoàn thăm viếng tặng quà cho trên 1.000 đối tượng và động viên thăm hỏi nhân dịp tết.

                                                                                                                                    Văn phòng tỉnh Hội