Ảnh: Lãnh đạo các ban ngành và nhà tài trợ chụp hình lưu niệm với nạn nhân

    Đến dự buổi lễ bàn giao nhà có đại diện lãnh đạo Hội Nạn nhân chât độc da cam tỉnh Cà Mau, các thành viên đoàn tài trợ Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai và các đồng chí lãnh đạo đại diện cho ban ngành của huyện, chính quyền địa phương tham dự.

    Căn nhà tình nghĩa được xây dựng cho anh Tạ Văn Diễn, là nạn nhân chất độc da cam, thường trú ở ấp 11 xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Căn nhà có tổng diện tích 48m2, chiều ngang 4 mét, chiều dài 12 mét, được xây dựng cơ bản kiên cố bằng bê tông, cốt thép, xây tường bao sung quanh, tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 65 triệu đồng, trong đó Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Cà Mau thông qua Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai tỉnh Quảng Ngãi vận động Công ty cổ Phần Địa ốc Hồng Phát, tài trợ 50 triệu đồng, số còn lại 15 triệu đồng do gia đình và thân nhân đóng góp. Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, đến nay cũng đã hoàn thành đưa vào sử dụng

   Được biết hoàn cảnh gia đình anh Tạ Văn Diễn rất khó khăn,  có vợ và 2 con sống trong căn nhà dột nát cất trên phần đất của cha ruột cho, khi anh lập gia đình và ra ở riêng, cuộc sống mưu sinh hằng ngày bằng nghề đặt lú ven sông và đi làm thuê làm mướn để nuôi sống gia đình, lo cho 2 con ăn học, bản thân mang trong mình bệnh tật sức khỏe kém nên cuộc sống rất khó khăn.

                                          Ảnh: Gia đình nạn nhân nói lời cảm ơn đối với nhà tài trợ

    Việc xây dựng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam thể hiện sự quan tâm chia sẽ của các tổ chức, cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm đối với nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Cụ thể là công ty cổ phần địa ốc Hồng Phát đã thể hiện sự quan tâm đối với nạn nhân Tạ Văn Diễn của xã Biển Bạch, huyện Thới Bình hỗ trợ xây dựng căn nhà kiên cố để anh ổn định cuộc sống trước mùa mưa sắp đến. “An cư lập nghiệp”  chính gì thế, đây sẽ là động lực để anh yên tâm phấn đấu phát triển kinh tế gia đình vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                                   Lê Trung Tiến-phó chủ tịch huyện hội Thới Bình