Mùa xuân đang về, mọi người đang chuẩn bị một cái tết đầm ấm sum họp cùng người thân và gia đình, nhưng quanh ta đâu đó, vẫn còn những mãnh đời đau thương bất hạnh, nghèo khổ, ốm đau, bệnh tật, đặc biệt là các nạn nhân đang bị phơi nhiễm chất độc da cam/Dioxin, đang cần sự quan tâm của mọi người để được tận hưởng một mùa xuân vui vẻ, an lành và hạnh phúc.

Ảnh : nạn nhân chất độc da cam nhận quà của nhà tài trợ.

    Xác định rõ vai trò của Hội trong công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam nhất là dịp tết nguyên đán Canh tý năm 2020. Cùng với các cấp các ngành của Đảng và Nhà nước trong công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân. Tập thể Hội nạn nhân chất độc da cam từ huyện đến cơ sở tổ chức thực hiện Kế hoạch đã đề ra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung vận động mọi nguồn lực hỗ trợ giúp đỡ cho nạn nhân để ai cũng được quà  vui xuân đoán tết an lành. Cụ thể Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Thới Bình đã thực hiện tốt công tác vận động chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, từ các nguồn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện và vận động từ các đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm. Kết quả công tác hỗ trợ, giúp đỡ quy ra tiền được 332.100.000 đồng, (trong đó quà và tiền mặt  292.700.00 đồng, xe lăn 4 chiếc 10.000.000 đồng, gạo 2,450kg trị giá 29.400.000 đồng).

Ảnh: Đoàn đến thăm hỏi, chúc tết  tặng quà cho nạn nhân da cam.

    Nhân dịp này, huyện hội cũng đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức đoàn trực tiếp đến gia đình nạn nhân, thăm hỏi, chúc tết tặng quà cho nạn nhân thể hiện sự ân cần, quan tâm an ủi, chia sẽ đến hoàn cảnh gia đình nạn nhân, động viên gia đình cố gắn vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: tập đoàn Wingrou-Quỹ từ thiện tặng quà tết cho người nghèo và NNCĐDC

    Xuân mới Canh Tý 2020 cũng là dịp để các địa phương, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thể hiện sự quan thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện. Sự quan tâm của toàn xã hội sẽ góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết cho nạn nhân chất độc da cam, khơi dậy và thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, giúp nạn nhân chất độc da cam đón cái tết đầm ấm cả về vật chất lẫn tinh thần, động viên họ vượt qua đói nghèo và chiến thắng bệnh tật./.

                                                             Trung Tiến – Phó chủ tịch Hội huyện Thới Bình