Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, chiều ngày 29/01/2021, UBND thị trấn Năm Căn tổ chức họp mặt với nạn nhân và gia đình nạn nhân CĐDC trên địa bàn thị trấn để thăm hỏi, động viên và tặng quà tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Tới dự có đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện, thị trấn Năm Căn có ông Nguyễn Chí Hiếu, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Triều Ấm, UVBTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND cùng đại biểu đại diện các ngành, đoàn thể, hội đặc thù, Ban Chấp hành Hội Nạn nhân, chi hội trưởng các chi hội nạn nhân CĐDC/dioxin thị trấn cùng với gần 40 nạn nhân và gia đình nạn nhân trong thị trấn đến dự.

 

      

        Ông Ngô Chí Hiếu, HUV, Bí thư Đảng ủy TT Năm Căn (người ngồi giữa), ông Nguyễn Văn Mến, Phó trưởng Phòng Lao động – Thương binh &XH huyện (bìa phải) dự họp mặt.

   Tại buổi họp mặt, sau phần phát biểu chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng đại biểu đến dự; nêu ý nghĩa của buổi họp mặt, tuyên truyền chủ trương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam của Chủ tịch Hội thị trấn và Huyện hội, ông Nguyễn Triều Ấm, Phó Chủ tịch UBND thị trấn đã phát biểu, biểu dương tinh thần vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật của nạn nhân, biểu dương tấm lòng nhân ái của mạnh thường quân đồng thời kêu gọi nạn nhân chất độc da cam khắc phục khó khăn, bệnh tật vươn lên hòa nhập cộng đồng; kêu gọi cán bộ, nhân dân chung tay chia sẻ nỗi đau da cam bằng những việc làm thiết thực để làm vơi đi nỗi đau của nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam.

 

         

                       Phát biểu của Phó Chủ tịch UBND thị trấn.

 

   Trong buổi họp mặt có 26 nạn nhân đã được Hội Nạn nhân CĐDC tỉnh Cà Mau, huyện Năm Căn và Hội thị trấn tặng quà với số tiền gần 9 triệu đồng.

 

         

       Bà Nguyễn Thị Ngoãn (người thứ 5 từ trái sang) đã vận động được 3 triệu đồng trao cho nạn nhân tại buổi họp mặt.

   Xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp hội, UBND thị trấn và của các mạnh thường quân, nạn nhân Đỗ Thế Thành thay mặt cho nạn nhân và đối tượng nghi nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn thị trấn phát biểu cảm ơn, ghi nhận nghĩa cử cao đẹp trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Hội Nạn nhân CĐDC và các mạnh thường quân và hứa hẹn sẽ kiên trì vượt qua đớn đau, khắc phục bệnh tật, khó khăn vươn lên hoà nhập cộng đồng.

 

            

                           Nạn nhân Thành phát biểu cảm ơn

 

   Việc tổ chức họp mặt với nạn nhân và gia đình nạn nhân CĐDC vào dịp tết Nguyên đã được đa số các Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong huyện Năm Căn duy trì thường xuyên hàng năm. Đây là dịp để động viên, chia sẻ trước nỗi đau da cam, của nạn nhân, gia đình nạn nhân, trao tặng quà cho nạn nhân, tuyên truyền, vận động toàn thể cộng đồng chung tay chia sẻ nỗi đau da cam đặc biệt là tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

 

                                                                                  Lê Xuân Thái

                                                                       Chủ tịch Hội huyện Năm Căn