Em Trần Kim Oanh sinh năm 1982, ngụ số 230/10 khóm 2, phường 1, Tp Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Em sinh ra bị bại liệt cả hai chân do ảnh hưởng CĐHH bởi cha em là ông Nguyễn Văn Biển, sĩ quan quân đội về hưu cùng ngụ tại địa chỉ trên.

          Năm 14 tuổi em mới vào lớp 1.Trong 12 năm học phổ thông vô cùng vất vả khó khăn, ngày đi học, đêm về nhận đồ về làm gia công tới khuya để kiếm tiền trang trải học phí và chi cho sinh hoạt riêng của mình.

          Năm 2006, em tìm đường lên Tp Hồ Chí Minh để kiếm nghề để tự nuôi sống bản thân, phải vượt qua bao vất vả thiếu thốn, khó khăn, nhưng nhờ sự giúp đỡ của chị em, em theo học nghề Nail, thêm nghề đan giỏ, làm hoa bằng pha lê. Công việc ổn định, có khách tìm đến và em có thu nhập ổn định. Thời gian này cháu em bảo lãnh qua Singapore dạy nghề cho cháu đến khi tự mở được tiệm Nail tại Singapore.Thu nhập của em hiện nay từ 3-7 triệu đồng.

          Giờ em chỉcó nguyện vọng được các nhà tài trợ giúp đỡ vốn vài chục triệu mở tiệm nail và muốn dạy nghề nail cho người khuyết tật tại tỉnh nhà để họ có được một nghề tự nuôi sống bản thân, bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

                                       Nguyễn Tuyết Nga_ PCT tỉnh Hội Cà Mau