Năm 2016, được sự quân tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đặc biệt là năm kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam. Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN tỉnh Cà Mau chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt mọi mặt công tác như công tác tổ chức chính sách, hướng dẫn, tư vấn chế độ cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng chính sách, công tác vận động quỹ... Kết quả: Đến nay toàn tỉnh có 6.790 nạn nhân tham gia hội và 9/9 huyện, thành phố có tổ chức hội; có 3.316 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam và 2.260 nạn nhân là con đẻ của người tham gia kháng chiến được hưởng chính sách. Vận động các nguồn lực trong và ngoài tỉnh, các cấp hội trong tỉnh đã xây dựng 33 căn nhà, hỗ trợ vốn cho 152 hộ nạn nhân chất độc da cam, với tổng kinh phí 7,7 tỷ đồng.

Ảnh: Hội nghị tổng kết công tác Hội

Cũng nhân dịp này,  Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN tỉnh Cà Mau bầu bổ sung 01 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân (01 Bằng khen Chính phủ, 05 Bằng khen của Trung ương Hội; 21 cá nhân  được tặng kỷ niệm chương của của Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam). Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh trao tượng trưng 2 căn nhà đồng đội cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nguyễn Phích (huyện U Minh) và thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn)

Ảnh: Trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Theo soldtbxh.camau.gov.vn